1. Lấy cao răng, mảng bám là gì?

Là thủ thuật nha khoa phổ biến nhằm loại bỏ, cao răng, mảng bám ra khỏi bề mặt răng mà không gây tổn hại đến răng và tổ chức quanh răng (lợi, dây chằng quanh răng, xương ổ răng...)

2. Sự hình thành của cao răng, mảng bám

Mảng bám răng (hay bựa răng) là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng, hình thành trong quá trình ăn uống. Thành phần mảng bám bao gồm: các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn) …Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

Cao răng chính là mảng bám đã được vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt.

 

3. Tác hại của mảng bám và cao răng

Mảng bám: Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.

Cao răng: Gây mất thẩm mỹ, hôi miệng, gây bệnh quanh chân răng, rụng răng; vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng, bệnh ở vùng mũi, bệnh tim mạch.

4. Tác dụng của lấy cao răng, mảng bám

Tạo lập thói quen lấy cao răng, mảng bám định kỳ sẽ giúp bạn luôn giữ được nụ cười tỏa sang, hơi thở thơm, có được sức khỏe răng miệng tốt, và tránh được các bệnh toàn thân do cao răng gây ra.

Về bản chất, tác dụng của lấy cao răng, mảng bám là giúp loại bỏ vi khuẩn, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng, giúp bảo vệ chân răng. Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì vậy sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Khi phần cao răng chứa vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu cũng sẽ khỏe mạnh hơn, ôm sát khít chân răng và giảm tình trạng chảy máu chân răng mùi hôi của hơi thở…

5. Công nghệ tiên tiến trên máy lấy cao tại Medita

Máy lấy cao răng của Medita sử dụng công nghệ Ultrasonic-Scale, công nghệ này thực chất là kết quả của độ rung giao động tạo ra giữa các tần số đạt mức tần số siêu âm. Dao động này chỉ tác động lên cao răng, mảng bám làm bong mảng bám, cao răng mà không làm tổn hại tới răng và nướu, không gây chảy máu, không ê buốt. Kiểm soát vô trùng tối đa giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn và không viêm nhiễm.

Ngoài ra sóng siêu âm (Ultrasonic-Scale) còn tạo ra năng lượng màu làm săn phần men và mô chân răng, kích thích tăng sinh collagen trong tế bào nhú răng để tự bồi đắp lấp đầy các lỗ hổng li ti trên bề mặt răng bị mảng bám.

6. Bảng giá lấy cao răng tại Medita

Dịch vụ

Đơn vị

Giá

Đánh bóng răng 2 hàm

Lần

50,000đ

Làm sạch sâu bề mặt răng bằng thổi muối EMS 2 hàm

Lần

300,000 đ

Lấy cao răng Ultra Sonic + Đánh bóng răng trẻ em 2 hàm

Lần

100,000

Lấy cao răng Ultra Sonic độ 1 + Đánh bóng 2 hàm

Lần

150,000 đ

Lấy cao răng Ultra Sonic độ 2 + Đánh bóng 2 hàm

Lần

200,000 đ

Lấy cao răng Ultra Sonic độ 3 + Đánh bóng 2 hàm

Lần

250,000 đ

Lấy cao răng Ultra Sonic độ 4 + Đánh bóng 2 hàm

Lần

300,000 đ

 

Hiển thị tất cả kết quả cho ""