1. Hàn răng (trám răng) là gì!

Hàn răng là một thủ thuật nha khoa được thực hiện phổ biến, sử dụng vật liệu hàn vĩnh viễn (ciment, Composite, sứ nha khoa…) để khôi phục lại hình thể, màu sắc, chức năng của răng hoặc hàn để phòng ngừa sâu răng

2. Khi nào nên hàn răng?

Hàn trám răng thường được chỉ định và mang lại hiệu quả cao trong các trường hợp mất tổ chức men răng, ngà răng. Tùy vào tình trạng răng và mục đích hàn răng mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất.

  • Răng bị mất men, ngà răng do sâu răng, mòn cổ răng, vỡ mẻ…
  • Răng thưa ở mức độ vừa phải, khoảng cách giữa các răng không quá lớn.
  • Răng bị mòn men, răng đổi màu.

3. Các phương pháp hàn răng thường gặp

Hàn răng chia làm 2 phương pháp đó là hàn trực tiếp và hàn gián tiếp (inlay/onlay).

Tùy vào tình trạng mất tổ chức cứng của răng, mục đích phòng ngừa, hay mong muốn thẩm mỹ của khách hàng cũng như chi phí chi trả sẽ áp dụng hình thức hàn răng phù hợp:

  • Hàn trám răng điều trị: giúp phục hồi và điều trị trong trường hợp răng bị sâu, chấn thương gây mẻ, vỡ, răng bị mòn men…
  • Hàn trám răng phòng ngừa: sử dụng vật liệu trám bít các rãnh hố tự nhiên trên răng có nguy cơ dẫn đến sâu răng
  • Hàn trám răng thẩm mỹ: sử dụng khi muốn che đi một số khuyết điểm về màu sắc hình thể, như răng nhỏ và thưa, hình thể răng xấu…

4. Các vật liệu hàn răng phổ biến

Amalgam: Amalgam là chất liệu hàn trám truyền thống, thường có màu bạc. Chất liệu này khá bền chắc nhưng màu sắc không được đẹp nên thường sử dụng. Đặc biệt vật liệu có sử dụng thủy ngân độc với môi trường nên Medita từ chối sử dụng.

Kim loại quý: Thường là vàng, bạc, đồng. Về độ bền chắc thì kim loại quý cứng hơn cả amalgam nên đảm bảo ăn nhai tốt. Vật liệu này thiếu thẩm mỹ. Có thể ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh.

Ciment: Giá cả hợp lý, bám chắc vào tổ chức men ngà. Tuy nhiên mà sắc vẫn là nhược điểm, đặc biệt là khả năng chịu lực và chống mài mòn không cao.

Composite: là vật liệu hàm trám được đánh giá cao về màu sắc giống màu răng tự nhiên, lực nhai tốt độ kháng mài mòn cao.

Sứ nha khoa: là vật liệu tốt nhất cho hàn răng với nhiều ưu điểm vượt trội: màu sắc tự nhiên như men răng thật, độ bền cao, lực nhai và kháng mài mòn như men răng, miếng trám khít sát. Tuy nhiên, mức giá cao và đòi hỏi nha sĩ có kinh nghiệm.

 

5. Qui trình hàn răng tại Medita

5.1. Qui trình hàn răng trực tiếp:

Bước 1: Nha sỹ tiến hành thăm khám nhằm xác định chính xách tình trạng răng bị vỡ mẻ, răng sâu của bạn cũng như các bệnh lý khác cần điều trị trước khi hàn trám.

Bước 2: Sửa soạn răng bị hư tổn.

Bước 3: Cách ly răng cần trám và chuẩn bị bề mặt răng cần trám.

Bước 4: Tiến hành hàn trám răng.

Bước 5: Chỉnh sửa lại vết trám.

5.2. Qui trình hàn răng gián tiếp (inlay/onlay)

Bước 1: Nha sỹ tiến hành thăm khám nhằm xác định chính xách tình trạng răng bị vỡ mẻ, răng sâu của bạn cũng như các bệnh lý khác cần điều trị trước khi hàn trám.

Bước 2: Sửa soạn răng bị hư tổn.

Bước 3: Tạo khoảng trám: mục đích nhằm làm cho miếng trám Inlay/Onlay ôm khít sát với răng thật để tạo nên các gờ múi rãnh

Bước 4: Lấy dấu răng gửi Lab sản xuất inlay/onlay sứ

Bước 5: Sau khi sản xuất hoàn tất inlay/onlay sứ, Labo sẽ chuyển đến cho nha sĩ. Nha sĩ sẽ tiến hành gắn thử, điều chỉnh, khi mọi thứ đều tốt và ổn định, răng sứ sẽ được gắn vĩnh viễn lên răng

6. Bảng giá hàn răng tại Medita

Dịch vụ

Đơn vị

Giá

Hàn Inlay/Onlay sứ E.max

Răng

5,000,000đ

Hàn răng Cement GC Fuji

Răng

200,000 đ

Hàn răng Composite Nano

Răng

250,000đ

Hàn răng Sandwich

Răng

300,000 đ

Hàn/Trám răng sữa Cement GC Fuji VII

Răng

150,000 đ

Hàn/Trám răng theo dõi Non Eugernol

Răng

100,000 đ

Tạo hình răng khểnh Composite Nano

Răng

700,000 đ

Tạo hình thẩm mỹ răng Composite Nano

Răng

600,000 đ

Trám bít hố rãnh Sealant

Răng

150,000 đ

 

 

    

 

 

 

 

Hiển thị tất cả kết quả cho ""