Xóa bỏ nỗi lo hôi miệng

03/12/2016

Hạn chế ăn đồ ngọt, nhai kẹo cao su, uống nhiều nước,... là những phương pháp cực dễ làm mà lại vô cùng hiệu quả khi làm giảm mùi hôi ở miệng, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Hạn chế ăn đồ ngọt, nhai kẹo cao su, uống nhiều nước,… là những phương pháp cực dễ làm mà lại vô cùng hiệu quả khi làm giảm mùi hôi ở miệng, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Hôi miệng là bệnh khiến bạn trở nên mất tự tin khi đối diện với bất cứ ai, khiến bạn thấy khó khăn khi phải mở miệng cười nói. Nhưng với những phương pháp dưới đây, chắc chắn hôi miệng sẽ không còn khiến bạn bận tâm nhiều nữa:

1. Uống nhiều nước

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-1

Nước chiếm tới ¾ thể tích cơ thể và vô cùng tốt cho sức khỏe, cho mắt, cho da và còn giúp giảm mùi hôi ở miệng. Lý do là trong miệng có các vi khuẩn gây nên mùi hôi và uống nhiều nước sẽ giúp trôi những vi khuẩn này đi, làm giảm mùi hôi.

2. Nhai kẹo cao su

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-2

Kẹo cao su như quảng cáo có tác dụng rất tốt trong việc giúp bạn có một hơi thở thơm tho.

3. Súc miệng nước muối

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-3

Nước muối có tính kháng khuẩn, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng.

4. Tránh những thức ăn có mùi

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-4

Tỏi, hành,… dù có thể khiến món ăn ngon hơn nhưng cũng là nguyên nhân khiến miệng bạn có mùi hôi đặc trưng. Khi bạn đang ở nơi đông người, khi đi hẹn hò thì nên hạn chế ăn chúng vì sẽ thật khó để loại bỏ được mùi của những gia vị này.

5. Cạo lưỡi

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-5

Chúng ta thường chỉ để ý đánh răng mà quên việc làm sạch lưỡi nên có không ít vi khuẩn bám trên bề mặt lưỡi. Sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ những vi khuẩn này sẽ giúp hơi thở của bạn thơm tho hơn.

6. Húng chanh, lá mùi tàu

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-6

Dùng húng chanh hay lá mùi tàu để tạo nước súc miệng không những giúp bạn có hơi thở thơm tho mà còn chữa được nhiều bệnh về đường hô hấp, giải cảm, làm cơ thể ấm hơn.

7. Bỏ thuốc lá

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-7

Phương pháp này có vẻ khá khó khăn nhưng bạn nên thực hiện để tốt cho sức khỏe răng miệng và cho cả lá phổi của bạn.

8. Dùng nước súc miệng

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-8

Nước súc miệng giúp loại trừ vi khuẩn gây hôi miệng, làm hơi thở thơm tho hơn và bạn nên sử dụng sau mỗi bữa ăn.

9. Hạn chế ăn ngọt

xoa-bo-noi-lo-hoi-mieng-9

Đường là kẻ thù của răng và cả cơ thể nên hãy hạn chế ăn đồ ngọt nếu muốn có một hàm răng khỏe mạnh.

10. Uống nước chè xanh

healthy green tea cup with tea leaves
healthy green tea cup with tea leaves

Chè xanh không những thanh lọc, giải mát mà còn giúp tẩy từ mùi hôi miệng. Bạn có thể uống nước lá, dùng để súc miệng hoặc nhai trực tiếp lá chè xanh trong miệng sau khi ăn.

[ssba]

Tin liên quan

MẸO CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO BÉ NGÀY TẾT

Những ngày Tết, trong nhà lúc nào cũng sẵn đồ ăn nhất là đồ ngọt và nước ngọt – là những thức mà trẻ em thích nhất. Chưa kể đi chúc Tết, đến nhà nào cũng la liệt bánh kẹo  … Continued

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐÁNH RĂNG TIỀM ẨN HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG

Ngày Tết chắc chắn không thể thiếu được những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ và bánh kẹo ngọt, đồ uống có ga, có cồn. Khi ăn nhiều những đồ này mà không chăm sóc răng miệng đúng cách … Continued

ƯU ĐÃI LỚN NHẤT NĂM: RĂNG TRẮNG RẠNG NGỜI ĐÓN TẾT CHỈ TỪ 900k!!

ƯU ĐÃI LỚN NHẤT NĂM: RĂNG TRẮNG RẠNG NGỜI ĐÓN TẾT CHỈ TỪ 900k!! Nhân dịp Tết đến xuân sang, Nha khoa Medita dành tặng các quý khách hàng mức ưu đãi lớn nhất năm dành cho dịch vụ tẩy … Continued