Vi khuẩn có thể giúp chống sâu răng?

03/12/2016

Có một loại vi khuẩn có thể ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng đã được một nhóm nhà nghiên cứu ở Mỹ tìm ra gần đây.

Có một loại vi khuẩn có thể ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng đã được một nhóm nhà nghiên cứu ở Mỹ tìm ra gần đây.

Trước nay chúng ta luôn nghĩ vi khuẩn là có hại nhưng thực tế có không ít loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe của con người. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng vi khuẩn A12 là loại vi khuẩn có thể giúp chúng ta chống sâu răng hiệu quả.

Loại vi khuẩn này có khả năng chuyển hóa arginine, làm giảm tình trạng axit trong miệng – một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng nhờ việc chống lại liên cầu khuẩn có hại chuyển hóa đường thành axit lactic.

vi-khuan-co-the-giup-chong-sau-rang-21

Để không mắc các bệnh về răng miệng, miệng chúng ta luôn phải duy trì độ pH trung tính. Do sau khi ăn, thức ăn lưu lại trong miệng, bị các vi khuẩn có hại phân hủy làm tăng tính axit trong miệng, gây sâu răng.

Để tìm ra được vi khuẩn A12 này, các nhà nghiên cứu đã phải tiến hành phân lập trên 2.000 vi khuẩn, thu thập các mẫu mảng bám, sàng lọc chúng để tìm ra loại vi khuẩn có khả năng diệt trừ các mảng bám răng này, đồng thời làm giảm tính axit trong môi trường miệng.

Khi tiến hành kiểm tra trình tự bộ gen của vi khuẩn A12, các nhà nghiên cứu nói rằng nó thực sự có khả năng chống sâu răng hiệu quả và không hề có hại cho cơ thể.

vi-khuan-co-the-giup-chong-sau-rang-31Để có thể có được loại vi khuẩn này trong miệng, bạn có thể ăn sữa chua mỗi ngày, sau mỗi bữa ăn, vừa tốt cho tiêu hóa lại giữ được sức khỏe răng miệng.

[ssba]

Tin liên quan

LÝ DO BẠN NÊN ĐẾN NHA KHOA UY TÍN ĐỂ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÓN TẾT

Vào dịp lễ Tết, ngoài việc mua sắm quần áo, chăm sóc làm đẹp bản thân thì chăm sóc răng miệng cũng là một việc vô cùng quan trọng. Sở hữu một hãm răng trắng sáng, một nụ cười rạng … Continued

NHA KHOA MEDITA ƯU ĐÃI 30% CHO TOÀN BỘ CÁC LOẠI RĂNG SỨ

Nhân dịp lễ Giáng Sinh và mừng Năm mới 2019 MEDITA gửi tặng bạn ƯU ĐÃI 30% CHO TOÀN BỘ CÁC LOẠI RĂNG SỨ!   Hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ để luôn tự tin với nụ cười … Continued

TẠI SAO NÊN HÀN TRÁM RĂNG SÂU CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

Sâu răng thường gây ra hiện tượng một phần hoặc toàn bộ cấu trúc chiếc răng bị phá hủy, mẻ vỡ, gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của người bệnh. Hàn trám răng … Continued