Vi khuẩn có thể giúp chống sâu răng?

03/12/2016

Có một loại vi khuẩn có thể ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng đã được một nhóm nhà nghiên cứu ở Mỹ tìm ra gần đây.

Có một loại vi khuẩn có thể ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng đã được một nhóm nhà nghiên cứu ở Mỹ tìm ra gần đây.

Trước nay chúng ta luôn nghĩ vi khuẩn là có hại nhưng thực tế có không ít loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe của con người. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng vi khuẩn A12 là loại vi khuẩn có thể giúp chúng ta chống sâu răng hiệu quả.

Loại vi khuẩn này có khả năng chuyển hóa arginine, làm giảm tình trạng axit trong miệng – một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng nhờ việc chống lại liên cầu khuẩn có hại chuyển hóa đường thành axit lactic.

vi-khuan-co-the-giup-chong-sau-rang-21

Để không mắc các bệnh về răng miệng, miệng chúng ta luôn phải duy trì độ pH trung tính. Do sau khi ăn, thức ăn lưu lại trong miệng, bị các vi khuẩn có hại phân hủy làm tăng tính axit trong miệng, gây sâu răng.

Để tìm ra được vi khuẩn A12 này, các nhà nghiên cứu đã phải tiến hành phân lập trên 2.000 vi khuẩn, thu thập các mẫu mảng bám, sàng lọc chúng để tìm ra loại vi khuẩn có khả năng diệt trừ các mảng bám răng này, đồng thời làm giảm tính axit trong môi trường miệng.

Khi tiến hành kiểm tra trình tự bộ gen của vi khuẩn A12, các nhà nghiên cứu nói rằng nó thực sự có khả năng chống sâu răng hiệu quả và không hề có hại cho cơ thể.

vi-khuan-co-the-giup-chong-sau-rang-31Để có thể có được loại vi khuẩn này trong miệng, bạn có thể ăn sữa chua mỗi ngày, sau mỗi bữa ăn, vừa tốt cho tiêu hóa lại giữ được sức khỏe răng miệng.

[ssba]

Tin liên quan

qc niềng răng-01

CHƯƠNG TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI “ĐẸP RĂNG TRƯỚC, TRẢ TIỀN SAU” THÁNG 3/2019

Từ ngày 10/3 đến 25/3/2019, nha khoa Medita mang đến chương trình ưu đãi LỚN NHẤT trong năm, đó chính là chương trình Niềng răng mắc cài không mất phí – Đẹp răng trước, trả tiền sau. Đến với chương … Continued

invisalign 0

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI NIỀNG RĂNG VÔ HÌNH ‘INVISALIGN DAY’ THÁNG 3/2019

Vào Chủ Nhật, ngày 17/03, tại nha khoa Medita sẽ diễn ra một sự kiện vô cùng đặc sắc. Đó chính ngày hội Niềng răng vô hình ‘INVISALIGN DAY’, nơi bạn sẽ có hội: – Quan sát chi tiết kết … Continued

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha lý tưởng để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi niềng răng? Có rất nhiều dạng niềng răng như niềng răng mắc cài … Continued