Nhồi máu cơ tim do không đánh răng

03/12/2016

Tưởng chừng như không liên quan tới nhau nhưng bệnh răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của chúng ta.

Tưởng chừng như không liên quan tới nhau nhưng bệnh răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của chúng ta.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì vi khuẩn gây bệnh nướu răng có thể lan truyền từ vùng răng miệng bị viêm vào trong máu rồi tới động mạch chủ, tim và đi khắp cơ thể.

Bệnh răng miệng phổ biến nhất là bệnh về nướu răng, thường gặp ở người trưởng thành nhưng ít ai để ý do không có hiểu biết về sức khỏe răng miệng cũng như các phương pháp chăm sóc răng miệng đúng.

nhoi-mau-co-tim-do-khong-danh-rang-1

Một nghiên cứu sinh tại Trường Y khoa thuộc Đại học Florida (Mỹ) tên Irina Velsko đã nghiên cứu và đưa ra một vài phát hiện mới tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Vi sinh vật. Anh phát biểu rằng: “Nhóm của tôi đã tìm thấy bằng chứng ở chuột cho thấy các vi khuẩn gây bệnh nướu răng có khả năng làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, đau tim. Chúng tôi đưa ra đây bản nghiên cứu của nhóm mình và hy vọng mối liên kết giữa bệnh tim mạch và bệnh răng miệng sẽ được Hiệp hội Tim mạch Mỹ thừa nhận.”

Trước đây có không ít nghiên cứu được đưa ra để chứng minh cho mối liên hệ như Irina Velsko nói nhưng mọi người đều phản bác và cho rằng bệnh tim mạch có chỉ là do lối sống thiếu lành mạch, chế độ ăn uống không khoa học, có quá nhiều đường.

Tuy nhiên trong nghiên cứu mới nhất, 4 loại vi khuẩn gây bệnh nướu răng đã được các nhà khoa học tìm ra trên chuột thí nghiệm: Fusobacterium nucleate, Tannerella forsythia, Treponema denticola, Porphyromonas gingivalis. Các vi khuẩn này sẽ theo máu lan truyền tới các động mạch chủ và tim từ đó gây bệnh cho cả cơ thể.

nhoi-mau-co-tim-do-khong-danh-rang-2

Với những nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy mối liên hệ giữa bệnh tim và bệnh răng miệng, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng, bảo vệ sức khỏe trái tim của bản thân. Hãy quan tâm tới răng miệng của mình nếu bạn không muốn mắc những bệnh nguy hiểm hơn như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

[ssba]

Tin liên quan

LÝ DO BẠN NÊN ĐẾN NHA KHOA UY TÍN ĐỂ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÓN TẾT

Vào dịp lễ Tết, ngoài việc mua sắm quần áo, chăm sóc làm đẹp bản thân thì chăm sóc răng miệng cũng là một việc vô cùng quan trọng. Sở hữu một hãm răng trắng sáng, một nụ cười rạng … Continued

NHA KHOA MEDITA ƯU ĐÃI 30% CHO TOÀN BỘ CÁC LOẠI RĂNG SỨ

Nhân dịp lễ Giáng Sinh và mừng Năm mới 2019 MEDITA gửi tặng bạn ƯU ĐÃI 30% CHO TOÀN BỘ CÁC LOẠI RĂNG SỨ!   Hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ để luôn tự tin với nụ cười … Continued

TẠI SAO NÊN HÀN TRÁM RĂNG SÂU CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

Sâu răng thường gây ra hiện tượng một phần hoặc toàn bộ cấu trúc chiếc răng bị phá hủy, mẻ vỡ, gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của người bệnh. Hàn trám răng … Continued