Nhồi máu cơ tim do không đánh răng

03/12/2016

Tưởng chừng như không liên quan tới nhau nhưng bệnh răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của chúng ta.

Tưởng chừng như không liên quan tới nhau nhưng bệnh răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của chúng ta.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì vi khuẩn gây bệnh nướu răng có thể lan truyền từ vùng răng miệng bị viêm vào trong máu rồi tới động mạch chủ, tim và đi khắp cơ thể.

Bệnh răng miệng phổ biến nhất là bệnh về nướu răng, thường gặp ở người trưởng thành nhưng ít ai để ý do không có hiểu biết về sức khỏe răng miệng cũng như các phương pháp chăm sóc răng miệng đúng.

nhoi-mau-co-tim-do-khong-danh-rang-1

Một nghiên cứu sinh tại Trường Y khoa thuộc Đại học Florida (Mỹ) tên Irina Velsko đã nghiên cứu và đưa ra một vài phát hiện mới tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Vi sinh vật. Anh phát biểu rằng: “Nhóm của tôi đã tìm thấy bằng chứng ở chuột cho thấy các vi khuẩn gây bệnh nướu răng có khả năng làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, đau tim. Chúng tôi đưa ra đây bản nghiên cứu của nhóm mình và hy vọng mối liên kết giữa bệnh tim mạch và bệnh răng miệng sẽ được Hiệp hội Tim mạch Mỹ thừa nhận.”

Trước đây có không ít nghiên cứu được đưa ra để chứng minh cho mối liên hệ như Irina Velsko nói nhưng mọi người đều phản bác và cho rằng bệnh tim mạch có chỉ là do lối sống thiếu lành mạch, chế độ ăn uống không khoa học, có quá nhiều đường.

Tuy nhiên trong nghiên cứu mới nhất, 4 loại vi khuẩn gây bệnh nướu răng đã được các nhà khoa học tìm ra trên chuột thí nghiệm: Fusobacterium nucleate, Tannerella forsythia, Treponema denticola, Porphyromonas gingivalis. Các vi khuẩn này sẽ theo máu lan truyền tới các động mạch chủ và tim từ đó gây bệnh cho cả cơ thể.

nhoi-mau-co-tim-do-khong-danh-rang-2

Với những nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy mối liên hệ giữa bệnh tim và bệnh răng miệng, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng, bảo vệ sức khỏe trái tim của bản thân. Hãy quan tâm tới răng miệng của mình nếu bạn không muốn mắc những bệnh nguy hiểm hơn như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

[ssba]

Tin liên quan

qc niềng răng-01

CHƯƠNG TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI “ĐẸP RĂNG TRƯỚC, TRẢ TIỀN SAU” THÁNG 3/2019

Từ ngày 10/3 đến 25/3/2019, nha khoa Medita mang đến chương trình ưu đãi LỚN NHẤT trong năm, đó chính là chương trình Niềng răng mắc cài không mất phí – Đẹp răng trước, trả tiền sau. Đến với chương … Continued

invisalign 0

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI NIỀNG RĂNG VÔ HÌNH ‘INVISALIGN DAY’ THÁNG 3/2019

Vào Chủ Nhật, ngày 17/03, tại nha khoa Medita sẽ diễn ra một sự kiện vô cùng đặc sắc. Đó chính ngày hội Niềng răng vô hình ‘INVISALIGN DAY’, nơi bạn sẽ có hội: – Quan sát chi tiết kết … Continued

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha lý tưởng để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi niềng răng? Có rất nhiều dạng niềng răng như niềng răng mắc cài … Continued