Làm sạch răng nhờ uống cafe

03/12/2016

Chắc chẳng ai có thể nghĩ một thứ đồ uống có màu đen như cafe uống vào lại có thể làm sạch răng nhưng các nhà khoa học đã chứng minh cafe có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn ở răng.

Uống cafe nhưng bạn phải chắc chắn đó là cafe đen và không cho đường thì cốc cafe bạn uống mới có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn tồn tại trong các mảng bám trên răng. Các vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh về răng miệng cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Đại học Liên bang Rio de Janeiro, Brazil đã cho ra nghiên cứu và được tạp chí Ứng dụng Vi sinh vật đăng lên. Ở nghiên cứu này thì cafe Robusta – chiết xuất của Coffea canephora có tác dụng tích cực lên răng.

lam-sach-rang-nho-uong-cafe-2

Cafe này có điểm đặc biệt là hàm lượng caffeine rất cao, là loại cafe được trồng nhiều ở Việt Nam và Brazil. Trong loại cafe này có một chất hóa học có tính năng phá vỡ lớp mảng bám trên răng, diệt khuẩn trong khoang miệng.

Và hãy nhớ là chỉ cafe đen không đường mới giúp ích cho sức khỏe răng miệng của bạn thôi nhé chứ cafe sữa rồi có kem, đường uống chỉ ngon miệng thôi chứ tác dụng cho sức khỏe thì không có.

lam-sach-rang-nho-uong-cafe-3

Hãy hy vọng vào một tương lại mà chất hóa học có trong cafe này sẽ được tách ra và cho thêm vào các sản phẩm kem đánh răng như bạn dùng hiện giờ. Với một tuýp thuốc đánh răng vừa có Flour vừa có chất diệt trừ mảng bám thì đảm bảo răng bạn không chỉ trắng sáng mà sẽ không lo sợ về việc vi khuẩn tích tụy trong miệng gây tổn hại tới răng lợi nữa.

[ssba]

Tin liên quan

MẸO CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO BÉ NGÀY TẾT

Những ngày Tết, trong nhà lúc nào cũng sẵn đồ ăn nhất là đồ ngọt và nước ngọt – là những thức mà trẻ em thích nhất. Chưa kể đi chúc Tết, đến nhà nào cũng la liệt bánh kẹo  … Continued

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐÁNH RĂNG TIỀM ẨN HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG

Ngày Tết chắc chắn không thể thiếu được những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ và bánh kẹo ngọt, đồ uống có ga, có cồn. Khi ăn nhiều những đồ này mà không chăm sóc răng miệng đúng cách … Continued

ƯU ĐÃI LỚN NHẤT NĂM: RĂNG TRẮNG RẠNG NGỜI ĐÓN TẾT CHỈ TỪ 900k!!

ƯU ĐÃI LỚN NHẤT NĂM: RĂNG TRẮNG RẠNG NGỜI ĐÓN TẾT CHỈ TỪ 900k!! Nhân dịp Tết đến xuân sang, Nha khoa Medita dành tặng các quý khách hàng mức ưu đãi lớn nhất năm dành cho dịch vụ tẩy … Continued