Đoán tính cách thông qua hàm răng

03/12/2016

Người xưa có câu “Hàm răng mái tóc là góc con người”. Nó không chỉ có ý nghĩa rằng hàm răng sẽ giúp bạn ăn uống, giao tiếp mà còn thể hiện được bản thân bạn là ai, giúp bạn có được sự tự tin và một sức khỏe tốt.

Người xưa có câu “Hàm răng mái tóc là góc con người”. Nó không chỉ có ý nghĩa rằng hàm răng sẽ giúp bạn ăn uống, giao tiếp mà còn thể hiện được bản thân bạn là ai, giúp bạn có được sự tự tin và một sức khỏe tốt.

doan-tinh-cach-thong-qua-ham-rang-2

Hàm răng cho biết bạn là ai

Bạn thường xem phim trinh thám, điều tra hình sự,…? Trong các bộ phim ấy khi cảnh sát tìm thấy một cơ thể không rõ danh tính thì ngoài việc tìm hiểu thông qua DNA thì họ còn tìm thông qua hồ sơ răng miệng. Bởi vì răng nó giống như DNA, dấu vân tay, mỗi người đều có dấu răng khác nhau. Các thông tin có thể truy ra từ hàm răng của một người là rất nhiều:

+ Tuổi tác

+ Giới tính

+ Gốc gác tổ tiên

+ Thói quen ăn uống

+ Có nghiện thuốc lá, rượu,… không?

+ Công việc hàng ngày

Và hơn thế thì răng có thể tồn tại một thời gian dài nên với những hóa thạch của người xưa, chúng ta vẫn có thể biết được rất nhiều thông tin về người cổ đại.

Hàm răng cho biết tính cách của bạn

Những thói quen như nghiến răng, hay các bệnh như rối loạn ăn uống đều có thể nói lên bạn là con người như thế nào.

+ Nghiến răng thể hiện ra bạn là người có tính ganh đua, khá nóng nảy và đặc trưng nhất là lo lắng. Có tới chừng 70% người có thói quen nghiến răng là khi họ bị lo âu, căng thẳng. Thói quen xấu này có thể luyện tập loại bỏ được.

+ Rối loạn ăn uống: Theo nghiên cứu của Hiệp hội Rối loạn ăn uống Quốc gia Mỹ thì có >83% người mắc bệnh rối loạn ăn uống có hàm răng khá nhạy cảm, răng thường mòn.

Nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí tuệ – Alzheimer là bị mất răng trước tuổi 35. Đây là kết luận của một nghiên cứu mới đây ở Bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ. Tuy nghiên cứu này còn nhiều lỗ hổng nhưng rõ ràng là có mối liên quan khi ở các bệnh nhân Alzheimer người ta tìm thấy một loại vi khuẩn mang tên P. gingivalis – vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Nói chung hàm răng nói lên rất nhiều điều về con người bạn. Thế nên hãy chăm sóc nó thật tốt, chăm sóc cẩn thận cho “một góc con người” mình.

[ssba]

Tin liên quan

LÝ DO BẠN NÊN ĐẾN NHA KHOA UY TÍN ĐỂ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÓN TẾT

Vào dịp lễ Tết, ngoài việc mua sắm quần áo, chăm sóc làm đẹp bản thân thì chăm sóc răng miệng cũng là một việc vô cùng quan trọng. Sở hữu một hãm răng trắng sáng, một nụ cười rạng … Continued

NHA KHOA MEDITA ƯU ĐÃI 30% CHO TOÀN BỘ CÁC LOẠI RĂNG SỨ

Nhân dịp lễ Giáng Sinh và mừng Năm mới 2019 MEDITA gửi tặng bạn ƯU ĐÃI 30% CHO TOÀN BỘ CÁC LOẠI RĂNG SỨ!   Hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ để luôn tự tin với nụ cười … Continued

TẠI SAO NÊN HÀN TRÁM RĂNG SÂU CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

Sâu răng thường gây ra hiện tượng một phần hoặc toàn bộ cấu trúc chiếc răng bị phá hủy, mẻ vỡ, gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của người bệnh. Hàn trám răng … Continued