Chỉnh nha tháo lắp chuyên nghiệp và uy tín

Hiện nay chỉnh nha không còn xa lạ gì với chúng ta, chỉnh nha giúp chúng ta có một hàm răng đẹp, nụ cười tự tin hơn.Chúng ta có 2 phương pháp nắn chỉnh là chỉnh nha cố định và chỉnh nha tháo lắp. Khác với chỉnh nha cố định người sử dụng sẽ được gắn các khí cụ vào răng giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài thì chỉnh nha tháo lắp có thể dễ dàng được tháo ra và gắn vào miệng một cách dễ dàng. Ở đây chung ta cùng tìm hiểu về chỉnh nha tháo lắp, những ưu và nhược điểm của nó.

Chỉnh nha tháo lắp
Chỉnh nha tháo lắp

Lợi ích của chỉnh nha tháo lắp

– Nó là biện pháp đơn giản để bạn có thể điều chỉnh răng, đòi hỏi ít thời gian lâm sàng

– Như tên gọi của nó, nó rất thuận tiện trong việc tháo ra, lắp vào khi bạn muốn, dễ dàng vệ sinh răng miệng cũng như dụng cụ chỉnh nha.

– Nó có chi phí tương đối rẻ so với các phương pháp chỉnh răng khác: bọc răng sứ, trám răng….

– Nó thích hợp cho trẻ từ 8-12 tuổi mà có những vấn đề về răng như: móm, hô, khấp khểnh răng…

Nhưng điểm hạn chế của việc chỉnh răng bằng phương pháp chỉnh nha tháo lắp là gì:

– Nó không được dùng để điều trị trong các vấn đề phức tạp như trong vòm thấp hơn

– Do nó có tác dụng rất chậm so với phương pháp niềng răng cũng như các phương pháp khác, nên đòi hỏi người dùng phải có sự kiên trì.

Dùng chỉnh nha tháo lắp rất tiện lợi nhưng muốn có được kết quả tốt bạn phải đeo nó liên tục và phải kiên trì trong một thời gian dài. Có thể mới đầu chưa quen việc đeo khí cụ chỉnh nha tháo lắp có thể làm bạn khó chịu và tiết nhiều nước bọt hơn, nhưng sau khoảng 1 tuần bạn sẽ quen dần với chùng.Tùy theo tình trạng của từng loại răng mà chúng ta phải đeo thiết bị chỉnh nha tháo lắp trong 1.5-2 năm . Khi chúng ta không đeo nó chúng ta phải lưu trữ thiết bị chỉnh răng tháo lắp trong một cốc nước lạnh. Tránh tiếp xúc với nhiệt đô có thể làm thay đổi hình dạnh của thiết bị. Chúng ta cũng cần gỡ bỏ thiết bị trước khi chơi bất kỳ môn thể thao nào. Phải cẩn thận khi cắn các vật cứng hoặc cẩn thận khi tháo ra vì có thể làm biến dạng nó. Khih vệ sinh chúng ta cũng nên vệ sinh nhẹ nhàng

Mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến dịch vụ chỉnh nha tháo lắp hoặc các dịch vụ khác như bọc răng sứ, hàn răng, trám răng, niềng răng…sẽ được đội ngũ nhân viên nha khoa của chúng tôi giải đáp thông qua hệ thống tổng đài: 1900.63.69.01 . Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có cơ hội phục vục các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *