XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2018-09-24

Phương pháp niềng răng mắc cài có thể mang tới cho bạn sự đổi thay hoàn toàn về diện mạo của khuôn răng. Tuy vậy, để duy trì hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trong quá trình điều trị.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Medita để đúc kết được kinh nghiệm xử lí các rắc rối ấy nhé!

 Tuột dây cột

Đây là vòng dây buộc dây cung trong rãnh mắc cài. Khi bị tuột, có thẻ tự dùng kẹp vô trùng để nhét trở lại. Nhưng nếu dây cột bằng thun mà bị bung hoặc mất đàn hồi thì cần phải được bác sĩ thay thun khác. Cũng có khi dây buộc bằng kim loại này bị đâm vào nướu hay môi thì chỉ cần uốn nó xuống là có thể khắc phục được.

 Mất dây cọ hoặc dây cung

Trong tình huống này, bạn không thể tự xử lý được mà phải có sự giúp đỡ kịp thời của bác sĩ.

 Mắc cài và dây cung bị lỏng, bung sút

Trường hợp này cần được chỉnh lại ngay tại phòng nha để lấy lại đúng lực kéo hiện thời, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng.

 Bị nhét thức ăn vào mắc cài

Có thể xem tình huống này không quá khẩn cấp nhưng lại có thể gây khó chịu cho bạn. Khi bị nhét thức ăn vào các rãnh trên mắc cài hoặc giữa mắc cài với răng, bạn chỉ cần dùng chỉ tơ hoặc bàn chải kẽm hoặc tăm để lấy thức ăn ra.

 Bị khô môi, kích thích má

Mắc cài ngăn tách giữa môi và má nên không được làm ẩm thường xuyên. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng sáp hoặc son dưỡng môi để làm mềm và đệm giữa mắc cài với miệng.

Trong tất cả các tình huống khẩn cấp, nếu không thể tự khắc phục được thì nên nhờ đến nha sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""