Thời điểm nào là thích hợp để cấy ghép implant răng?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2018-06-04

Khi bị mất răng, nhiều người vẫn hoang mang không biết phải làm như thế nào. Khi đi khám bác sĩ thì thường được khuyên rằng nếu mất răng thì nên đi cấy Implant càng sớm càng tốt để tránh tiêu xương. Vậy thời điểm nào được coi là thích hợp nhất cho việc cấy ghép Implant răng? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Nha khoa Medita nhé.Về thời điểm thì cấy ghép Implant răng có thể chia làm 2 loại thời điểm tùy vào phần xương ổ sau khi nhổ răng:

Đặt Implant ngay lúc nhổ

Có thể đặt Implant ngay lúc nhổ răng nếu tình trạng xương và nướu răng cho phép. Nếu phần ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng thì bác sĩ có thể đặt Implant ngay sau khi nhổ nhằm tránh cho người bệnh thêm 1 lần tiểu phẫu.


implant

Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng giúp hạn chế tối đa thời gian mất răng

Vị trí thích hợp: Thường được lựa chọn đói với vùng răng cửa. Lý do là vì những răng này chỉ có 1 chân răng. Implant có thể đặt vào vị trí chân răng vừa nhổ sau khi sửa soạn lại cho vừa với kích cỡ của Impllant. Ưu điểm của cách đặt này là có thể giảm thiểu thời gian và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu duy nhất thay vì 2 lần như cách làm thông thường.

Nhược điểm của việc đặt Implant sau khi nhổ là bác sĩ sẽ khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng, sự tiêu xương và tụt nướu có thể làm răng phục hình sau này trông dài hơn răng kế bên gây thiếu thẩm mỹ, đặc biệt với răng hàm trên. Đặt trụ Implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương hàm.

Đặt Implant sau khi nhổ răng từ 1 – 3 tháng

Thích hợp với các răng hàm, răng có nhiễm trùng, răng bị tiêu xương.

Cấy ghép Implant răng sau khi nhổ răng từ 1-3 tháng nhầm đợi cho sự lành thương của nướu và xương hàm. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ toàn bộ ổ răng nhổ. Bởi vậy, chọn đặt Implant răng vào thời điểm này sẽ giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn cần thiết vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ toàn bộ phần xương hàm cấy ghép (mô mềm che phủ toàn bộ vùng xương cấy ghép là yếu tố bắt buộc để cho sự ghép xương thành công); Sau 1-3 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã ổn định được phần nào, phần nhiễm trùng tại chỗ cũng đã được loại bỏ toàn bộ giúp cho việc đặt trụ Implant được thuận lợi hơn.


implant

Đặt Implant sau khi nhổ từ 1-3 tháng giúp tái tạo trở lại và che phủ toàn bộ phần răng nhổ

Như vậy, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để đặt trụ Implant răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sức khỏe của khách hàng, tình trạng xương ổ răng sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ cũng như tay nghề của bác sĩ, loại Implant khách hàng lựa chọn và thời gian cho phép của khách hàng… Bởi vậy, khi có ý định cấy ghép Implant răng cần có sự thỏa thuận giữa bác sĩ và khách hàng trong tình huống cụ thể để chọn đúng thời điểm để đặt trụ Implant răng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trang bị cho mình kiến thức về Implant và phục hình trước khi quyết định nhổ răng, như vậy có thể chủ động được việc phục hình răng cho bản thân. 

Về dịch vụ cấy ghép Implant của Nha khoa Medita

1. Quy trình cấy ghép Implant nha khoa chuẩn quốc tế

Giai đoạn 1: Cấy chân răng Implant

  • Bước 1: Khám, Chụp phim CT Cone – Beam 3D và phân tích
  • Bước 2: Lập kế hoạch cấy ghép
  • Bước 3: Phẫu thuật đặt Implant

Giai đoạn 2: Khoảng 4 tuần đến 6 tháng sau cấy chân răng Implant là có thể phục hình thân răng trên trụ Implant

  • Bước 1: Đặt trụ lành thương lên Implant (Tùy từng trường hợp cụ thể có thể đặt trụ lành thương ngay sau khi cấy chân răng Implant)
  • Bước 2: Đặt Abutment trên implant, lấy dấu, so màu răng và làm chụp sứ trên Implant
  • Bước 3: Thử răng trên miệng và gắn chặt răng sứ trên Implant

2. Bảng giá cấy ghép Implant Nha Khoa (Làm răng giả) chuẩn quốc tế ITI tại Medita

Dịch vụ

Đơn vị

Giá

All On 4 Dentium Super Line USA cho người mất hết răng

Hàm

100.000.000 VNĐ

All On 4 Straumann SLA Swiss cho người mất hết răng

Hàm

200.000.000 VNĐ

All On 4 Tekka France cho người mất hết răng

Hàm

150.000.000 VNĐ

All On 6 Dentium Super Line USA cho người mất hết răng

Hàm

160.000.000 VNĐ

All On 6 Straumann Swiss cho người mất hết răng

Hàm

280.000.000 VNĐ

All On 6 Tekka France cho người mất hết răng

Hàm

220.000.000 VNĐ

Customize trên Implant chất liệu sứ

Răng

5,000,000 VNĐ

Ghép màng xương tiêu Colagen 10x20mm

Răng

3,000,000 VNĐ

Ghép xương nhân tạo 0,25cc

Block

3,000,000 VNĐ

Ghép xương nhân tạo 0,50cc

Block

6,000,000 VNĐ

Implant Dentium NR Line – Korea

Răng

14,000,000 VNĐ

Implant Dentium Super Line – USA

Răng

18,000,000 VNĐ

Implant Straumann SLA – Swiss

Răng

30,000,000 VNĐ

Implant Straumann SLA Active – Swiss

Răng

35,000,000 VNĐ

Implant Tekka – France

Răng

22,000,000 VNĐ

Màng Titan kết hợp xương 15x21mm

Màng

3,000,000 VNĐ

Minivis kết hợp xương

Vít

2,000,000 VNĐ

Phẫu thuật ghép xương tự thân lấy từ vùng cằm/góc hàm dưới

Vùng

8,000,000 VNĐ

Phẫu thuật lấy trụ Implant

Răng

3,000,000 VNĐ

Phẫu thuật nâng xoang hở

Vùng

10,000,000 VNĐ

Phẫu thuật nâng xoang kín

Răng

3,000,000 VNĐ

Phẫu thuật tạo hình lợi quanh Implant

Răng

2,500,000 VNĐ

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Implant Nha khoa và đặt lịch hẹn khám MIỄN PHÍ, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 09.66.88.66.22 hoặc Facebook Nha khoa Medita. 

Chuẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""