Tại sao socola đen lại tốt cho răng?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-14

Socola nguyên chất - bạn có tin được không khi có nha sĩ khuyên bạn nên ăn socola thường xuyên? Điều này hoàn toàn là có thực và và đã được kiểm chứng bởi khoa học. 

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết kẹo hay đồ ngọt là những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe răng miệng và nha sĩ luôn khuyên chúng ta phải hạn chế ăn chúng. Tuy nhiên trên thực tế lại có một thứ được khuyến khích sử dụng vì nó có tác dụng tốt để răng miệng của chúng ta. Đó chính là Socola đen hay socola nguyên chất. 

Socola nguyên chất có lợi cho răng của chúng ta?

Đây là một sự thật có thể khiến bạn bất ngờ: socola có hiệu quả hơn fluor trong việc tăng cường sức khỏe răng miệng. Một số nghiên cứu ở Anh và Nhật đã chỉ ra rằng socola có thể chống lại sâu răng và mảng bám trên răng một cách hiệu quả, đem lại các tác dụng trên răng miệng tốt hơn fluor, và là một sự lựa chọn thay thế an toàn hơn, vì socola là sản phẩm thực vật tự nhiên, không gây hại cho con người và môi trường.

Socola đen tốt cho răng

Tác dụng tích cực đối với răng miệng này nằm trong vỏ hạt cacao, ở đó có chứa một hợp chất gọi là CBH. CBH là một dạng bột tinh thể màu trắng có cấu trúc hóa học tương tự như caffeine, giúp men răng cứng chắc hơn, do vậy  răng khó bị sâu hơn. CBH vừa có thể làm tăng cường men răng vừa ngăn chặn các vi khuẩn gây sâu răng.

Một hợp chất khác có trong socola nguyên chất là theobromine đã được xác định là có hiệu quả hơn fluor trong việc phục hồi men răng, theo một nghiên cứu của Đại học Texas. Theobromine, fluor, và nước bọt đều được thử nghiệm để xác định ảnh hưởng của chúng lên men răng. Kết quả nghiên cứu cho thấy răng được điều trị bằng theobromine có tốc độ phục hồi men răng nhanh hơn so với răng điều trị bằng fluor. Theobromine khiển răng ít bị xói mòn bởi axit do vi khuẩn tạo ra hơn, từ đó, vì vậy răng cũng ít bị sâu hơn.

Trong khi fluor có tác dụng làm chắc khỏe men răng giúp chống sâu răng và thường được bổ sung vào trong nước sinh hoạt, các sản phẩm kem đánh răng, thì hiện nay cũng có rất nhiều quan ngại và bằng chứng rằng fluor có thể đem lại một số rủi ro trong đó có tình trạng nhiễm độc fluor.

Vì vậy, kết quả từ các nghiên cứu nói trên khẳng định hiệu quả socola đem lại trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn fluor, trong khi socola không gây nguy hiểm (không gây nhiễm độc như fluor).

Những nghiên cứu này là bằng chứng xóa bỏ tiếng xấu của socola như là một tác nhân gây sâu răng và trong tương lai, Socola có thể trở thành một thành phần có trong kem đánh răng, sử dụng cocoa nguyên chất.

Socola đen có tác dụng tốt trong việc bảo vệ răng miệng, nhưng cũng đừng quên việc đi khám nha khoa thường xuyên để kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình nhé.

Nha khoa MeditaChia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""