Răng thưa có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-15

Có một sai lầm mà bất cứ ai cũng có khi nghĩ rằng: “Răng thưa không ảnh hưởng gì đến sức khỏe”. Thực tế, răng thưa là tình trạng các răng mọc “xa cách” trên cung hàm, khoảng cách của các kẽ răng rộng hơn mức bình thường.

Về mặt nhân tướng học – hay về tâm lý, ông bà ta hay nói: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, nhìn cái răng, cái tóc người ta hay đoán hoặc “phán” về số phận và cuộc đời một ai đó. Với những người răng thưa, các cụ hay phán răng họ là người hay nói những chuyện luyên thuyên, hay gây thị phi và hơn nữa là không biết cách nắm giữ tài chính. Nhiều người sẽ gặp khó khăn trong con đường công danh và tiền bạc, phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được thành công.

Về mặt khoa học và sức khỏe, răng thưa sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai. Bởi lực nhai của răng và khớp cắn không được tác động và vận động đều, mà sẽ bị ngăn cách bởi những vị trí không có răng. Rất nhiều người được khuyên nên niềng răng thưa bởi niềng răng gúp cải thiện vấn đề sức khỏe chứ không còn là vấn đề ngoại hình nữa.

Trong đời sống, người bị răng thưa rất hay bị “vướng” kẽ răng trong quá trình ăn uống sinh hoạt bình thường. Khi ăn nhai những thức ăn rất dễ lọt vào những kẽ răng thưa gây đau nướu. Hơn nữa, thức ăn không được làm sạch tại các kẽ hở tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây bệnh về răng miệng như sâu răng và hôi miệng.

Không chỉ vậy, một số người cảm thấy mất tự tin, đặc biệt là khi cười vì “sợ nhe hàm răng thưa gió lùa” của mình ra.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa cũng như niềng răng thông thường – mất thời gian từ 1 đến 2 năm để niềng răng. Trong thời gian này, nếu răng bạn có vấn đề khác như hô, móm bên cạnh răng thưa thì hãy đến gặp nha sỹ để được tư vấn việc niềng răng cải thiện tất cả vấn đề của răng nhé.

Dù lý giải theo góc độ nào thì một hàm răng thưa ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và sự tự tin của người sở hữu. Chính vì thế khắc phục tình trạng răng thưa là điều cần thiết. Có nhiều cách để cải thiện tình trạng hở kẽ do răng thưa: bọc sứ, và niềng răng. Nhưng tại nha khoa Medita, chúng tôi khuyến khích phương pháp niềng răng vì bnạ sẽ không cần phải mài răng như khi bọc răng sứ. Nếu bạn thấy chi phí niềng răng là quá cao, vậy thì Medita có chương trình niềng răng trả góp có thể giúp khắc phục vấn đề tài chính cho các bạn sinh viên học sinh, người mới đi làm hoặc gia đình có 2 con nhỏ nhé.

Hãy tới nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội để được tư vấn chi tiết và tốt nhất nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""