Những loại thực phẩm tốt cho răng miệng mà bạn nên biết

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2018-03-05

Để bảo vệ răng, chúng ta không chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh ăn những loại thực phẩm gây hại cho răng mà bên cạnh đó, bạn có thể làm răng khỏe hơn bằng một số loại thực phẩm sau đây:

Thực phẩm giàu canxi: răng được cấu tạo chủ yếu từ canxi nên không thể phủ nhận vai trò to lớn của canxi trong việc tạo nên một hàm răng chắc khỏe. Bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu canxi cho răng như pho mát, bơ sữa, súp lơ, cải xoăn…Đây là những thực phẩm có hàm lượng canxi rất lớn và có thể cung cấp cho răng canxi nuôi răng chắc khỏe hơn, tránh những bệnh lý viêm răng và sâu răng.

Thực phẩm chứa magie: răng không chỉ cần được cung cấp canxi chắc khỏe mà bên cạnh đó, một chất cũng quan trọng và nên được bổ sung chính là magie. Bạn có thể chế biến những loại thực phẩm có chứa magie như hạnh nhân, đậu, cá, bơ và chuối. Magie tạo ra môi trường kiềm trong máu và thúc đẩy sự hấp thụ vitamin D và trao đổi canxi có lợi cho răng miệng.

Thịt: có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết thịt cũng có những khả năng đặc biệt như tạo ra môi trường kiềm trong miệng và trung hòa axit phytic pH có trong một số loại hoa quả chua. Bên cạnh đó, một số loại thịt còn chứa vitamin B12 và B2, hai loại vitamin này có khả năng chống lại và ngăn ngừa tình trạng bị nhiệt miệng.

Dầu dừa: đây cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho răng miệng khi có khả năng kháng khuẩn và diệt trừ vi khuẩn trong khoang miệng. Khi lấy kem đánh răng, bạn có thể thêm vào một ít dầu dừa để làm sạch răng hiệu quả hơn, tránh vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng gây sâu răng hay những bệnh lý khoang miệng khác.

Rau quả: rau của quả vốn rất tốt cho sức khỏe, và nó còn tốt cho răng miệng. Nếu bạn ăn rau củ quả mỗi ngày thì chát xơ có trong đó sẽ giúp nước bọt được lưu thông và tạo ra một màng khoáng chống lại những vi khuẩn gây sâu răng, bảo vệ hàm răng của bạn được mạnh khỏe.

Baking soda: đây là một loại bột đa năng với rất nhiều công dụng tuyệt vời. Với răng miệng, nó có tác dụng diệt khuẩn và tạo ra độ pH kiềm trong miệng để bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn gây hại. Tương tự như dầu dừa, khi lấy kem đánh răng, bạn có thể thêm vào một ít bột baking soda để làm sạch, ngừa sâu răng hiệu quả.

Trên đây là một số loại thực phẩm tốt cho răng miệng mà có thể bạn chưa biết. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiến hành làm sạch răng, súc miệng, đánh răng sau khi ăn những loại thực phẩm nêu trên.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""