Làm răng implant: những thông tin cơ bản cho người đang tìm hiểu

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-23

Bạn đang băn khoăn không biết cấy ghép răng – Implant nha khoa là gì? Làm thế nào để cấy ghép răng và những ai nên áp dụng phương pháp điều trị nha khoa này? Hãy để bài viết sau của nha khoa Medita giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Bạn có biết cấy răng Implant là gì không?


Cách thức hoạt động của răng cấy ghép đã thay đổi qua nhiều năm , nhưng trong mọi trường hợp, chúng đều có nghĩa là: thay thế răng tự nhiên bằng răng mới với các loại vật liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người bệnh. Bác sỹ sẽ làm sạch vùng răng của bạn, thay răng mới và bạn sẽ và ăn với răng cấy ghép giống như răng tự nhiên của bạn.

Có ba phần chính của cấy ghép nha khoa:

- Cấy ghép răng gốc (làm từ titan hoặc zirconia )
- Cấy ghép mô cầu
- Cấy ghép vương miện


Phần gốc là phần được vặn vào xương hàm của bạn và đóng vai trò là mỏ neo cho toàn bộ mô cấy. Mô cầu là một thiết bị kim loại được vặn vào gốc. Và vương miện gắn liền với mô cầu (đây là phần răng được gắn bên trên).

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Cấy ghép Implant gồm 3 phần chính

Quy trình cấy ghép răng:

Nếu bạn đang cân nhắc việc cấy ghép răng, đây là cách tiến hành:

- Đầu tiên, nha sĩ cấy ghép nha khoa của bạn sẽ sử dụng thuốc mê và rất có thể bạn sẽ ngủ thiếp đi.
- Thứ hai, nha sĩ sẽ phẫu thuật chèn chân răng vào xương hàm của bạn và đặt trụ cầu vào chân răng.
- Sau khi bạn tỉnh dậy sau khi gây mê, miệng của bạn sẽ bị đau, bạn có thể sẽ có gạc trong miệng, và cảm giác tê tê chứ không hề đau.


Khi bạn rời khỏi phòng khám nha sĩ và hồi phục trong vài ngày, tuần và tháng tiếp theo, phần răng cấy ghép sẽ cố gắng tương thích với xương hàm của bạn (giai đoạn này được gọi là osseointegration) - xương sẽ thực sự phát triển xung quanh implant, làm cho nó trở nên chắc chắn hơn.


Nha sĩ của bạn có thể sẽ đề nghị một chế độ ăn uống chỉ toàn thực phẩm mềm và lành mạnh.

Ăn đúng chỉ dẫn của bác sỹ sau khi làm Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Hãy nhớ tuân thủ theo lời khuyên của nha sỹ sau khi làm răng Implant nhé


Sau khi quá trình tương thích hoàn tất (có thể vài tháng), nha sĩ có thể gắn mão vào trụ cầu, đưa cho bạn chiếc răng mà bạn đang mong đợi.

Trước khi quá trình tương thích hoàn thành để gắn thêm cố định, nha sĩ có thể cung cấp cho bạn một chiếc răng hàm tạm thời để bạn có thể ăn và nhai như bình thường.

Nếu bạn đang cần tư vấn về làm răng implant, niềng răng hay làm răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ đặt lịch tư vấn online hoặc gọi vào hotline của Medita để được hẹn gặp trực tiếp và khám chữa trị tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất nhé.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""