Hơn 80% trẻ em nông thôn bị các bệnh về răng miệng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2016-06-05

Trong khi đa số trẻ em thành thị chải răng ngày hai lần thì với nhiều trẻ em nông thôn đây là thói quen còn “xa lạ”, đặc biệt, tỷ lệ sâu răng của các em ở vùng nông thôn cao gấp đôi các bé ở thành thị.

Theo nhiều nghiên cứu trong giai đoạn từ 2005 đến nay tỷ lệ các vấn đề về sức khỏe răng miệng giữa hai khu vực: thành thị – nông thôn vẫn đang gia tăng. Khoảng cách về kiến thức của người dân ở hai khu vực chính là nguyên nhân.

Ở thành thị vấn đề bảo vệ răng miệng từ lâu đã được đưa vào chương trình giảng dạy học đường, thông tin tiếp cận rộng khắp đến cả trẻ em lẫn phụ huynh. Trong khi vấn đề này ở khu vực nông thôn vẫn là chủ đề hiếm khi được nhắc đến.

 

hon-80-tre-em-nong-thon-bi-cac-benh-ve-rang-mieng-1
Tỷ lệ sâu răng của các em ở vùng nông thôn cao gấp đôi các bé ở thành thị.

hon-80-tre-em-nong-thon-bi-cac-benh-ve-rang-mieng-2
Sự khác biệt rất lớn trong nhận thức của phụ huynh về sức khỏe răng miệng của trẻ

hon-80-tre-em-nong-thon-bi-cac-benh-ve-rang-mieng-3
Trẻ em ở nông thôn chưa hiểu rõ sự quan trọng của việc đánh răng 2 lần mỗi ngày.


Theo quan sát của nhiều chuyên gia nghiên cứu có dịp tiếp xúc với những trẻ em ở khu vực nông thôn, có hai yếu tố được xem là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ em chưa chải răng đúng và đủ.

Ngoài việc thiếu cơ hội tiếp cận kiến thức đầy đủ như trẻ em thành thị, lí do thứ hai là một thói quen tồn tại từ lâu tại khu vực nông thôn. Thậm chí những người trưởng thành vẫn chưa có ý thức đúng đắn về thói quen chải răng hai lần mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi tối nên trẻ em không có hình mẫu để noi theo. Đối với họ, chải răng chỉ một lần vào buổi sáng giúp họ có hơi thở thơm mát, không mùi từ đó tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Còn buổi tối vì tâm lý không cần ra ngoài giao tiếp, cộng thêm mệt mỏi vì một ngày làm việc căng thẳng dẫn đến việc họ hay bỏ qua việc đánh răng trước khi đi ngủ.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""