Hậu quả nghiêm trọng của răng Implant bị lung lay

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-22

Nếu bạn thấy rằng răng cấy Implant của mình bị lung lay, lỏng lẻo thì hãy liên hệ với nha sỹ của mình ngay lập tức. Nếu chần chừ không điều trị thì có thể răng cấy ghép của bạn sẽ bị lung lay nghiêm trọng hơn và thậm chí đe dọa tính mạng của bạn. 

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Răng Implant bị lung lay thì cần phải làm gì?


Implant nha khoa là phương pháp cấy ghép răng cho vị trí răng bị khuyết, răng bị hỏng – răng mới cấy ghép sẽ chắc chắn, giúp bạn ăn uống và sinh hoạt tốt hơn. Do đó khi răng cấy bị lung lay, bạn phải kiểm tra ngay để tránh bị nhiễm trùng và nếu không được điều trị, nó có thể lây lan khắp miệng và hàm và vào cổ và não của bạn. Sau đó nó có thể lan sang phần còn lại của cơ thể bạn.

Răng implant bị lung lay còn có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, có thể nhiễm trùng máu của bạn. Điều này có thể dẫn đến phẫu thuật và thậm chí dẫn đến căn bệnh có thể gây nghẹt thở và viêm màng não.

Ngoài ra, nếu hệ thống miễn dịch của bạn yếu hơn so với người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc bị các bệnh trên cao hơn người khác. Và tất cả những vấn đề này đều bắt nguồn từ răng implant bị lung lay mà không được điều trị kịp thời. Nhẹ nhất là bạn có thể mất một hoặc một vài chiếc răng. Nhưng trường hợp xấu nhất là bạn có thể phải phẫu thuật hoặc mắc các bệnh khác nghiêm trọng hơn nhiều.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Bạn cần lên lịch khám răng ngay khi thấy răng cấy ghép implant bị lung lay


Trong trường hợp bạn thấy răng implant của mình bị lung lay hay thậm chí bị rụng ra, thì bạn cần làm gì?

- Trước tiên, bạn cần bình tĩnh và không hoảng sợ. Hãy liên hệ với nha sỹ của mình ngay lập tức.

- Tiếp theo, bạn có thể tính đến các trường hợp: không phải răng cấy ghép implant bị rụng, mà có thể là các phần cấy ghép bị rơi ra. Như là ốc vít, trụ cầu, vương miện.. Vì vậy hãy cứ bình tĩnh gọi cho nha sĩ càng sớm càng tốt là phương pháp tốt nhất.

- Tuy nhiên, đôi khi, nó có thể là mô cấy bị rơi ra. Mặc dù cấy ghép ở hàm trên hầu như luôn thành công (khoảng 90%) – nhưng đôi khi vẫn có trường hợp mô cấy không tương thích và bị rụng.

- Hãy đến gặp nha sỹ ngay từ khi răng của bạn có dấu hiệu bị lung lay, còn nếu răng cấy ghép của bạn hoặc một phần của răng cấy ghép đã rơi ra, đây là những gì bạn nên làm cho đến khi bạn gặp nha sĩ của mình:

   Nhặt, giữ lại mảnh mà rơi ra

   Gọi cho nha sĩ của bạn ngay lập tức

- Tránh nhai thức ăn bằng răng cấy ghép, hãy nhai ở hàm bên kia hoặc cố gắng hạn chế chạm vào răng cấy nhất có thể

- Súc miệng 2-3 lần một ngày bằng nước súc miệng không cồn

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Để tránh tình trạng răng Implant bị lung lay, hãy nhớ tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ sau khi làm răng nhé

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến một bộ phận rơi ra là bệnh nhân không tuân theo hướng dẫn của nha sĩ về việc tuân theo chế độ ăn thức ăn mềm trong thời gian nhất định, vì vậy hãy nhớ lại xem mình có ăn đồ ăn quá cứng hay đã làm gì tác động vào răng khiến nó bị lung lay không nhé.

Hãy liên hệ ngay với nha khoa Medita để được tư vấn làm răng Implant, làm răng sứ thẩm mỹ hay niềng răng hiệu quả, an toàn nhất nhé!


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""