Con người có khả năng mọc răng lần thứ 3! Bạn có biết?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-06-01

Ở con người thì chiếc răng sữa đầu tiên mọc khi 6 tháng tuổi. Đó là lần mọc răng thứ nhất. Rồi khi tới 6 tuổi, răng sữa sẽ dần được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Đó là lần mọc răng thứ hai. Vậy khi răng vĩnh viễn bị mất thì liệu có thể mọc răng lần thứ 3 thay thế cho chiếc răng này không?

Nhờ tiến bộ của khoa học kĩ thuật, điều kì diệu đã xảy ra, con người hoàn toàn có thể mọc răng lần thứ 3 bằng cách dùng những thanh Titanium và cấy ghép Implant.

Implant nha khoa


Răng cũng có sự sống của riêng nó nhưng đồng thời cũng gắn liền với cuộc sống của con người. Con người lớn lên thì răng cũng sẽ thay đổi theo quá trình đó. Con người già đi thì răng cũng yếu dần đi rồi rụng. Đó là chưa kể những tổn thương như rụng, gãy, mẻ,… do tai nạn hoặc do bệnh lý: nha chu, sâu răng,…

Trong cả quãng đời mấy chục năm của con người thì ai cũng phải đối mặt với khả năng bị mất răng. Dù là sớm hay muộn và vì lý do gì thì mất răng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống khi khiến chức năng nhai, nuốt, phát âm,… bị ảnh hưởng và nhất là vấn đề thẩm mỹ của gương mặt.

Tuy nhiên quy luật tự nhiên là không cho phép con người có khả năng mọc răng lần thứ ba. Vậy nghĩa là bị mất răng khi đã trưởng thành sẽ là mất vĩnh viễn.

Khát vọng có thể mọc răng lần thứ 3 của con người đã trở thành sự thôi thúc, là tiền đề cho các nhà khoa học phát minh ra Implant nha khoa. Ta có thể hiểu đơn giản Implant nha khoa là một thanh titanium được bác sĩ cấy ghép vào trong xương hàm, và giúp thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant có thể coi như một chiếc răng bình thường với đầy đủ các chức năng về nhai, nuốt, thẩm mỹ và giúp con người không còn phải lo ngại khi bị mất răng vĩnh viễn.

Implant nha khoa


Trước khi xuất hiện Implant nha khoa thì những bệnh nhân bị mất 1 hay 2 chiếc răng đều không có cách nào phục hồi lại được hàm răng như trước. Còn những người bị mất cả hàm răng hoặc nhiều răng liền kề nhau thì chỉ có phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên hình thức này khiến cho người bệnh gặp phải nhiều bất lợi như: phải tháo hàm ra vệ sinh liên tục, cảm giác vướng víu, nói ngọng, ăn không ngon, khả năng nhai không tốt như trước,…

Với Implant nha khoa thì chiếc răng mới được gắn vào hàm như thể nó đã ở vị trí đấy từ trước đó. Thành công của khoa học kĩ thuật đã giúp con người có khả năng mọc răng lần thứ 3!

Xem thêm về dịch vụ Implant của Nha Khoa Medita tại đây


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""