Có nên uống nước nóng khi đang đeo Invisalign?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-20

Nhiều người cho rằng sử dụng khay niềng răng Invisalign sẽ rất tiện dụng, bởi ở đó bạn có thể tháo niềng răng và ăn uống tất cả các món ăn mà mình thích mà không cần lo lắng rằng món đó quá cứng, quá khó ăn và sợ đồ ăn sẽ dính vào mắc cài (trong trường hợp bạn dùng niềng răng mắc cài). Tuy nhiên, không phải niềng răng Invisalign không tạo ra khó chịu, và riêng việc sử dụng đồ uống thôi cũng khiến nhiều người không vui khi niềng răng Invisalign.

Không được uống nước nóng

Nếu bạn là người có thói quen uống trà và café nóng kh làm việc hoặc vào mỗi buổi sáng – thì rất tiếc là bạn phải tạm biệt sở thích cũng như thói quen cực quen thuộc với nhiều người này. Bởi: khay niềng răng Invisalign – cho dù là sản phẩm của công ty hàng đầu như Invisalign – thì chúng cũng chỉ được làm bằng nhựa. Mà như vậy có nghĩa là nếu uống nước quá nóng, nhựa sẽ bị chảy và có thể bị hỏng. Chưa để nhiều người còn sử dụng khay niềng răng Invisalign giá rẻ: khay nhựa của họ mỏng, không chắc chắn và dễ dàng bị sun lại khi gặp nhiệt độ nóng. Nếu trường hợp nhựa chảy này xảy ra trong miệng bạn thì nó còn độc hại và nguy hiểm cho sức khỏe hơn rất nhiều đấy.

Không được uống đồ uống có màu

Bất kể địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín ở Hà Nội nào cũng sẽ nói với bạn rằng: bạn sẽ có một Bộ khay niềng răng theo từng quy trình, giai đoạn chứ không chỉ có duy nhất 1 khay niềng trong suốt. Nhưng, tùy vào từng giai đoạn bạn mới thay niềng răng. Một khay niềng răng có thể sử dụng từ 1 – 2 tuần. Và bạn cần phải giữ khay niềng sạch sẽ để theo dõi sự thay đổi của răng. Nếu bạn uống trà, café hay nước ngọt có gas – cho dù là đồ lạnh đi nữa – thì các sản phẩm này sẽ làm ố màu của khay niềng. Nhiều người dự định tháo niềng khi uống nước, nhưng để niềng răng Invisalign hiệu quả, bạn cần niềng răng tối thiểu từ 20-22 tiếng mỗi ngày, nghĩa là trừ mỗi bữa ăn, bạn không thể nhâm nhi đồ uống suốt 8 tiếng làm rồi mới đeo niềng răng khi về nhà được.

Vậy nên, để có thể vừa niềng răng vừa uống nước ở chỗ làm, bạn chỉ có thể uống nước lạnh – và là nước lọc.

So với rất nhiều bất cập mà niềng răng truyền thống kim loại có thể gây ra: như siết răng bị đau, làm xước lợi, má răng trong thời gian mới niềng, gây nhiệt miệng, hôi mồm… thì niềng răng Invisalign là loại hình niềng răng tiện lợi và thoải mái nhất rồi. Bạn chỉ cần chịu khó bỏ qua một vài thói quen ăn uống trong thời gian niềng răng thôi, là có thể sở hữu hàm răng đều, đẹp rồi nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu chương trình niềng răng Invisalign trả góp, hay liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""