Chăm sóc răng nhạy cảm

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2016-12-03

Những người có răng nhạy cảm chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi phải ăn những đồ chua, ngọt, nóng, lạnh gây cảm giác ê buốt. Để chăm sóc răng nhạy cảm, bạn hãy chú ý những điểm được nêu trong bài viết dưới đây nha!

Những người có răng nhạy cảm chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi phải ăn những đồ chua, ngọt, nóng, lạnh gây cảm giác ê buốt. Để chăm sóc răng nhạy cảm, bạn hãy chú ý những điểm được nêu trong bài viết dưới đây nha!

Tại sao răng bạn  lại nhạy cảm?

Khi ăn những đồ quá lạnh, quá nóng hay ăn ngọt, chua, bạn cảm thấy ê buốt tức là bạn có răng nhạy cảm. Thường thì khi gặp tình trạng này, bạn không dùng thuốc gì mà chỉ cố tránh những đồ gây cảm giác đau. Nhưng tránh mãi cũng không phải giải pháp vì nó có thể khiến bạn bị nặng hơn sau một thời gian dài.

cham-soc-rang-nhay-cam-1-825x550

Độ tuổi thường xuất hiện răng nhạy cảm là từ 20 đến 45 tuổi và thường ở các trường hợp:

+ Chăm sóc răng không tốt: sử dụng quá nhiều nước súc miệng, đánh răng quá mạnh,…

+ Hay nghiến răng

+ Niềng răng

+ Vừa tẩy trắng, lấy cao răng

+ Phụ nữ sau sinh

+ Sử dụng nhiều thức ăn lạnh hay nóng quá, ngọt hay chua quá.

Cách chăm sóc răng nhạy cảm

cham-soc-rang-nhay-cam-2

Để chăm sóc hàm răng nhạy cảm, bạn cần chú ý những điều sau:

+ Đánh răng mỗi ngày 2 lần, đánh nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải mềm và nên thay bàn chải 3 tháng/lần

+ Hạn chế ăn những đồ quá lạnh, quá nóng, chua, ngọt, có hại cho răng

+ Tới nha sĩ để được kiểm tra, tư vấn cách chữa trị.

Nói chung với răng nhạy cảm, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà phần lớn là do thói quen sinh hoạt hàng ngày. Để trị dứt điểm thì chắc chắn sẽ tốn nhiều công sức, còn để phòng tránh thì tốt nhất là bạn hãy chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách như các nha sĩ vẫn thường khuyên. Hãy vì một hàm răng khỏe mạnh để được thưởng thức những món ăn mình thích.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""