Bắt bệnh ngay cảm giác đau buốt sau khi lấy cao răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-30

Có không ít người thắc mắc tại sao có cảm giác ê buốt sau khi lấy cao răng cho dù răng họ trước giờ không bị nhạy cảm, rất khỏe mạnh và họ cũng luôn chú ý trong việc chăm sóc răng miệng. Vậy nguyên nhân thực sự là gì?

Sau khi lấy cao răng mà bị ê buốt có thể coi như hiện tượng bình thường, hay gặp ở nhiều người bởi động tác khi lấy cao răng có tác động như ngoại lực lên men răng dù ít hay nhiều, khiến cho lớp men trở nên nhạy cảm tạo cảm giác ê buốt. Sự nhạy cảm, ê buốt này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó sẽ trở lại trạng thái bình thường nhanh chóng.

cảm giác đau buốt sau khi lấy cao răng 1

Tuy nhiên nếu bạn bị ê buốt trong một khoảng thời gian dài sau khi lấy cao răng thì có thể đã có thể bất thường xảy ra. Nguyên nhân có thể là một trong các trường hợp dưới đây:

Do kỹ thuật lấy cao răng không chuyên nghiệp

Các nha sĩ thực hiện lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay nên toàn bộ quá trình liên quan đến kinh nghiệm và kỹ thuật của nha sĩ. Nếu kỹ thuật lấy cao răng không chuyên nghiệp thì khi dụng cụ cầm tay chạm vào mảng bảm cứng sẽ gây va chạm với men răng, từ đó gây cảm giác ê buốt sau khi lấy cao răng.

cảm giác đau buốt sau khi lấy cao răng 1

Do răng nhạy cảm

Dù kỹ thuật tốt nhưng nếu răng bạn vốn nhạy cảm thì việc ê buốt răng sẽ kéo dài hơn so với người có răng khỏe mạnh.

Do răng bị thiểu sản men

Thiểu sản men tức là lớp men bị mòn nên dù chỉ một tác động nhỏ lên răng cũng gây ra cảm giác ê buốt.

Để biết chắc chắn lý do là gì thì bạn nên nhờ nha sĩ tư vấn và cho lời khuyên. Nếu sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa Medita mà răng bị ê buốt, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 09.66.88.66.22 để được tư vấn nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""