Giỏ hàng

Niềng răng cho trẻ em có những lợi ích gì?

Niềng răng cho trẻ em có những lợi ích gì? Niềng răng cho trẻ từ nhỏ sẽ giúp trẻ có thể phát triển răng miệng toàn diện, đồng thời cải thiện ngoại hình cho trẻ rất nhiều đấy.

Có rất nhiều trường hợp răng bị hô, vẩu, móm là do di truyền. Do đó nếu trong gia đình bạn có người bị hô, vẩu hay móm răng, hoặc đã từng niềng răng thì bạn cũng nên chú ý tới răng miệng của bé nhà mình để cho bé niềng răng và căn chỉnh cho bé từ sớm nhé.

Một trường hợp khác cần phải chú ý niềng răng sớm đó là khi còn bé, các trẻ thường có thói quen mút ngón tay hoặc ngậm, cắn vật xung quanh. Điều này sẽ vô tình khiến hàm răng trở nên hô móm. Chú ý tới niềng răng của trẻ để cho trẻ dùng dụng cụ chỉnh nha từ sớm sẽ điều chỉnh hàm răng của trẻ từ từ và đỡ đau hơn là khi trẻ đã trưởng thành rồi mới bắt đầu nhổ răng, chỉnh nha và siết mắc cài.

Xem thêm >> 4 chỉ số vàng của một khớp cắn chuẩn

Có nên niềng răng trẻ em?

Như 2 lý do trên: dù là trẻ bị xô lệch răng do bẩm sinh, di truyền hay do thói quen xấu thì niềng răng cho trẻ từ sớm cũng sẽ giúp cải thiện ngoại hình cho trẻ rất nhiều. Đồng thời, về lý do sức khỏe, niềng răng cho trẻ sẽ giúp ổn định khớp nhai, giúp xương, răng và cả hàm của trẻ tốt hơn trong quá trình hoạt động nhai cắn sau này.

Niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Niềng răng cho trẻ cũng chỉ mất thời gian từ 1- 2 năm – tùy vào hình dáng và tình trạng hàm của trẻ. Nếu bạn cho trẻ niềng răng từ sớm: trong khoảng thời gian dưới 10 tuổi, thời gian này, xương hàm và răng của trẻ vẫn còn trong thời gian phát triển – thì sau khoảng thời gian niềng răng, bé sẽ phải đeo công cụ chỉnh nha, giữ hàm thêm khoảng thời gian 2 năm nữa để ổn định hàm và xương.

Giá niềng răng trẻ em 2019 không thay đổi gì so với các năm khác. Thực tế, chi phí chỉnh nha của các phòng khám không phụ thuộc vào mỗi năm, mà đều phụ thuộc vào dịch vụ chỉnh nha mà gia đình và bé sử dụng. Các dịch vụ chỉnh nha hiện có gồm: chỉnh nha mắc cài, chỉnh nha mắc cài sứ và chỉnh nha Invisalign, trong đó chỉnh nha Invisalign có giá thành cao hơn cả. Đối với trẻ em, dịch vụ chỉnh nha Invisalign Kid còn có giá thành cao hơn hẳn so với chỉnh nha Invisalign của người lớn, vì hàm của trẻ phát triển rất nhanh và thay đổi liên tục trong thời gian lớn, nên số lượng khay chỉnh nha trong suốt từ Mỹ đặt về sẽ nhiều hơn so với người lớn, giá thành dịch vụ cũng đắt hơn.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, tại đây, ba mẹ có thể yên tâm đưa con nhỏ tới để khám răng, chữa sâu răng và nhổ răng, đồng thời niềng răng cho trẻ nhé.

Chẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí ở Medita