Giỏ hàng

Một số thay đổi trong quá trình làm Invisalign mà bạn cần biết

Hầu hết những người được điều trị Invisalign đều có răng cửa bị khít hoặc che nhau, điều đó có nghĩa là khi đeo khay niềng, bạn sẽ có cảm giác răng bị chật, cứng và không vừa với khay. Để người dùng có thể đeo khay chỉnh nha dễ dàng, nha sỹ sẽ làm các cách sau:

Làm khay chỉnh nha rộng hơn

Cách này khá phổ biến đối với hầu hết mọi người và thường được các địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín ở Hà Nội sử dụng. Nha sỹ sẽ chuẩn bị thêm các khay chỉnh nha to hơn để làm răng cửa rộng hơn một chút. Sau đó bộ khay chỉnh nha đặt làm từ Mỹ cũng sẽ rộng hơn. Với nhiều người niềng răng để đẹp và cải thiện ngoại hình, việc mở rộng răng cửa làm cho nụ cười rộng hơn, trông cũng đẹp hơn.

Giãn cách răng

Cách thứ ba cũng khá phổ biến trong việc cải thiện răng cửa là đẩy răng – tạo giãn cách cho răng. Quá trình này được gọi là giảm liên thời (hoặc là nhét thêm các khay giãn cách, nới khoảng cách cho răng, hoặc là mài bớt răng để vừa vặn với hàm răng hơn). Cách làm này không quá phức tạp và nó vẫn giữ được men răng cho bạn, để bạn không bị nhức răng khi ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh sau này.

Với một số người,các nha sỹ thường sử dụng các nút đặt lực lên răng (attchachment). Các nút đặt lực này có màu trắng tương tự màu răng, làm bằng vật liệu nhựa (composite) và được gắn vào một số răng khó kiểm soát (trong đó thường là răng cửa). Về cơ bản, các nút đặt lực này giúp bác sỹ chỉnh răng tốt hơn và chúng cũng có thể tạo áp lực lên răng theo hướng chúng ta cần làm thẳng chúng ra. Không phải ai cũng cần sử dụng các nút đặt lực này.

Đôi khi, một vài phòng khám cũng sẽ yêu cầu mọi người đeo dây cao su với bộ chỉnh nha của họ. Điều này rất giống với dâydeo cao su trong phương pháp niềng răng mắc cài. Các này được dùng để xoay một chiếc răng cụ thể, hoặc để giúp sửa bit nếu chúng bị mòn từ bộ chỉnh trên cho đến bộ chỉnh dưới.

Niềng răng Invisalign không chỉ đơn giản là đeo một khay chỉnh nha trong suốt như bạn vẫn thấy trên tivi hay quảng cáo. Niềng răng Invisalign còn là sự nghiên cứu, điều chỉnh của bác sỹ Việt Nam – kết hợp với công ty Invisalign của Mỹ để làm bộ khay chỉnh nha cho riêng bệnh nhân theo mô hình 3D (phòng khám nha khoa Medita sử dụng khay niềng của Invisalgin, với các phòng khám khác có thể sử dụng khay chỉnh nha của công ty khác). Do đó, đừng đặt sức khỏe và vẻ đẹp của bạn vào các bộ niềng răng Invisalign giá rẻ không uy tín. Nếu gặp vấn đề về tài chính, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn về chương trình niềng răng Invisalign trả góp nhé.

Nha khoa Medita