Trẻ em có nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-22

Niềng răng mắc cài là loại hình niềng răng tiêu chuẩn nhất hiện nay. Nhiều gia đình thường niềng răng cho trẻ bằng niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn, hay như nhiều người trưởng thành có điều kiện tài chính không đủ tốt nên thường sử dụng niềng răng mắc cài tiêu chuẩn – có giá thành rẻ nhất trong số các loại niềng răng hiện nay.

Trẻ em có nên sử dụng mắc cái sứ?

Niềng răng mắc cài tiêu chuẩn thường có nhược điểm là có màu dây kim loại không tệp với màu răng trắng, do đó khi giao tiếp, người đối diện thường hay nhìn vào dây kim loại trên răng của bạn. Điều này phần nào khiến những người niềng răng thường ngại giao tiếp. Tuy nhiên, với quan niệm của người lớn, trẻ em thường “không biết gì”, không biết và không có nhu cầu làm đẹp. Do đó cha mẹ thường chọn loại hình niềng răng cơ bản để niềng răng cho trẻ em. Chỉ có người lớn, người đang đi làm hay các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu làm đẹp thì sẽ lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê hay niềng răng trong suốt Invisalign.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ còn có các tác dụng khác bên cạnh tác dụng làm đẹp. Đó là mắc cài sứ sẽ giúp làm giảm ma sát của dây kim loại hay mắc cài kim loại lên bề mặt răng. Khi tới hạn siết dây cung, khách hàng phải tới phòng khám nha khoa để nha sỹ siết chặt dây niềng răng, kéo răng về vị trí chính xác. Cách làm này sẽ khiến răng bị ê ẩm một lúc hoặc 1 ngày, sau đó bạn sẽ thấy hết đau và chờ tới lần siết răng tiếp theo. Do đó, nếu sử dụng mắc cài kim loại bình thường, khi siết dây cung sẽ ma xát lên bề mặt răng, ảnh hưởng không tốt tới răng. Cha mẹ có thể tham khảo cho bé sử dụng niềng răng mắc cài sứ để bảo vệ bề mặt răng. Đồng thời, hiện nay trẻ em thường lớn nhanh và rất thông minh. Trẻ tiếp xúc với internet từ sớm sẽ xác định được đâu là xấu- đẹp và cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lời nhận xét của mọi người xung quanh. Để tránh tình trạng trẻ bị trêu ghẹo hoặc thấy xấu hổ khi niềng răng thì bố mẹ có thể xem xét cho trẻ dùng niềng răng mắc cài sứ nhé.

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ cũng giống niềng răng mắc cài thông thường: sẽ có thời gian niềng răng từ 1 đến 2 năm tùy thuộc vào tình trạng răng của người bệnh. Nếu răng của bạn chỉ đơn giản là bị xô lệch thì niềng răng có thể mất thời gian hơn 1 năm. Còn nếu răng bạn bị hô, móm hay xô lệch quá nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.

Giá niềng răng mắc cài sứ 2019 thường không thay đổi. Nếu bạn lo lắng giá niềng răng sẽ tăng qua từng năm, hãy tìm đến địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội là nha khoa Medita số 376 Xã Đàn nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""