Răng hô do hàm thì có thể niềng răng không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-29

Rất nhiều người lo lắng: răng hô do hàm liệu có thể niềng răng hô được không? Chỉ cần đọc các bài viết về nha khoa trên mạng, bạn sẽ thấy các thông tin như: bị hô do răng có thể niềng, còn bị hô do hàm thì không thể niềng, chỉ có thể phẫu thuật. Thực chất, thông tin này có phần đúng, không không phải là đúng hoàn toàn.

Hô do hàm có thể niềng răng được không?

Răng bị hô do hàm nếu trong trường hợp hô nhẹ, có thể niềng răng và nắn chỉnh khoảng 60-70%. Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, bạn cần phải bắt vít răng, nhổ răng để niềng răng thành công. Cách làm này sẽ khó khăn, thời gian kéo dài hơn các loại niềng răng khác và đương nhiên là chi phí cũng sẽ tốn kém hơn. Trong trường hợp bị hô do răng, bạn có thể niềng răng như bình thường để cải thiện tình trạng hô móm nhé.

Trường hợp niềng răng vẩu do răng, có thể do thói quen mút ngón tay, đẩy lưỡi, nhai cắn hoặc do hồi bé bị rụng răng sớm, răng trưởng thành mọc sớm và răng sau sẽ mọc chèn, xô đẩy răng bên cạnh. Điều này sẽ khiến các răng bị đẩy ra trước, tạo thành hình ảnh bị hô răng.

Nếu trong gia đình bạn có người bị vẩu, hô thì có khả năng con bạn cũng có thể bị hô, vẩu răng. Do đó, bạn nên cho bé đi khám nha khoa định kỳ để cải thiện răng từ sớm. Khi các bé còn trẻ, trong độ tuổi từ 10 tuổi tới 16 tuổi, có thể niềng răng từ sớm để cải thiện răng và căn chỉnh hàm răng. Xương hàm của bé lúc này còn mềm, chưa bị cứng, do đó có thể chỉnh và cải thiện tình trạng hô răng dễ dàng mà không gặp khó khăn gì. Ngoài ra, trẻ em có sức đề kháng và sức phục hồi cao. Trong trường hợp phải nhổ răng để niềng răng, trẻ em cũng dễ phục hồi và lành lặn hơn so với người lớn. Bạn có thể cho bé tới làm niềng răng hô Medita để được các nha sỹ tư vấn và chỉ cho bố mẹ biết được tình hình răng của trẻ nhé.

Nha khoa Medita là phòng khám nha khoa uy tín ở Hà Nội, với kinh nghiệm chăm sóc và niềng răng cho các bé nhiều năm, Medita sẽ tư vấn hướng dẫn cho gia đình cách chăm sóc răng cho trẻ - đặc biệt là cách chăm sóc răng khi niềng răng. Các bé thường đánh răng ẩu và lười đánh răng. Nhưng nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi niềng răng thì hơi thở của bạn có thể sẽ có mùi, răng sẽ có mảng bám. Do đó bạn cần hướng dẫn bé chăm sóc răng thật tốt nhé.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về chi phí niềng răng, bạn có thể tới nha khoa Medita để được tư vấn niềng răng trả góp của phòng khám nhé.

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""