Khám định kỳ - Nguyên tắc đảm bảo hiệu quả việc niềng răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-10

Niềng răng là một quá trình “gian khổ”. Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh răng miệng thì điều kiện kiên quyết nhằm đảm bảo kết quả của việc niềng răng là khám định kỳ với nha sĩ. Vậy sao nó lại là yếu tố quyết định và khám như nào cho hợp lý, cùng tìm hiểu qua bài viết này với Medita nhé.

Những vấn đề răng miệng có thể xảy ra khi niềng răng

 • Dễ bị mắc các bệnh răng miệng: Những người niềng răng thường có nguy cơ mắc các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi… do thức ăn, mảng bám tích tụ lại trên răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Nguyên nhân là do không thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng hợp lý và không có sự phát hiện kịp thời.
 • Đau răng, lợi: Hầu hết các ca niềng răng đều phải nhổ răng để tạo khoảng trống nhằm kéo răng về vị trí mong muốn. Chính vì vậy, việc đau răng, lợi và ngay cả việc răng lung lay là hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Mắc cài bị bung, tuột: Trong quá trình niềng răng, đặc biệt là niềng răng mắc cài, những hiện tượng như dây cung làm trầy niêm mạc miệng do gắn quá chặt, đuôi dây có thể bị trượt vào trong ở giai đoạn đầu của niềng răng, mắc cài bị lỏng sút, thậm chí có thể đứt...đều là những hiện tượng phổ biến, thường gặp. Nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của việc niềng răng.

Tại sao lại cần phải khám định kỳ với nha sĩ

 • Kiểm tra tiến trình niềng răng, đảm bảo răng bạn đang di chuyển đúng theo “hướng” được vạch ra trong phác đồ điều trị.
 • Bác sĩ chỉnh nha sẽ thực hiện các bước điều trị theo dõi như thay thun buộc mắc cài (nếu có), thay dây cung mới, tạo khoảng, mài kẽ, tăng lực siết hàm,..
 • Xử lý các trường hợp như tuột mắc cài, dứt dây cung…
 • Bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng của bạn để xem bên cạnh những vấn đề về niềng răng thì còn có vấn đề gì về sức khỏe răng miệng hay không, đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc răng miệng đúng cách
 • Khám nha chu- kiểm tra lợi
 • Kiểm tra răng có lung lay hay không
 • Kiểm tra răng sâu
 • Kiểm tra khớp cắn, độ mòn trên bề mặt răng
 • Việc khám định kỳ như vậy sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự thay đổi ở răng và hàm của mình, thấy được hiệu quả và tiến triển của việc niềng răng.

Thời gian tái khám phù hợp

Như đã nêu ở trên thì việc tái khám định kỳ trong quá trình niềng răng là bắt buộc. Thời gian tái khám sẽ thường 1 tháng 1 lần. Sau khi tháo niềng thì việc tái khám vẫn cần được duy trì nhưng với tần suất 6 tháng 1 lần. Việc tái khám sau khi tháo niềng để đảm bảo răng không bị tái xê dịch và cũng là để cho bạn kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình nữa.

Để được tư vấn về quy trình niềng răng chuẩn và gói niềng răng trả góp ở Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 09.66.88.66.22.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng giá rẻ niềng răng thẩm mỹ kiến thức nha khoa lưu ý khi niềng răng niềng răng mắc cài dịch vụ thẩm mỹ răng nhakhoamedita Khám định kỳ mọc răng niềng răng không nhổ răng Niềng răng không đau niềng răng móm niềng răng trả góp niềng răng invisalign chăm sóc răng miệng chỉnh nha bảo vệ răng miệng quy trình niềng răng quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign lấy dấu hàm vệ sinh răng miệng invisalign răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng mặt trong Niềng răng Chụp phim nhổ răng niềng răng trong suốt trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng niềng răng invisalign trả góp niềng răng thưa niềng răng vẩu địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài kim loại giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trên 30 tuổi địa chỉ niềng răng invisalign uy tín quy trình niềng răng invisalign acceledent máy acceledent niềng răng Invisalign độ tuổi niềng răng niềng răng vô hình invisalign tăng tốc niềng răng nha khoa medita niềng răng một hàm niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""