Có nên niềng răng Ivnisalign cho trẻ em không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-11

Niềng răng cho trẻ em trước tiên – là vấn đề về thẩm mỹ, sau đó là vấn đề về sức khỏe sau này. Nhiều người cho rằng trẻ em không cần sử dụng niềng răng Invisalign bởi trẻ em còn nhỏ, chưa cần chú trọng ngoại hình, do đó có thể sử dụng niềng răng mắc cái kim loại như mắc cài sứ, mắc cài kim loại trong – đều để giúp niềng răng không quá lộ đối với trẻ. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài có những nhược điểm sau: có thể gây nhiệt miệng, làm xước lưỡi của trẻ và nếu vệ sinh không tốt có thể bị hôi miệng.

Có nên niềng răng trẻ em?

Niềng răng trẻ em theo đúng độ tuổi từ 10- 14 tuổi là nên và cần thiết, để cải thiện tình trạng răng bị xô lệch do di truyền hoặc do thói quen, và đồng thời giúp răng đều hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, với trẻ em nhỏ từ 10 đến 13 tuổi, niềng răng mắc cài kim loại sẽ gây vướng víu với trẻ, đồng thời hạn chế việc ăn uống của trẻ vì mắc cài sẽ gây khó khăn cho việc nhai, đồng thời mỗi khi vệ sinh răng miệng cũng sẽ rất khó khăn. Do đó, sẽ vừa ảnh hưởng đến răng miệng của bé và cả việc ăn uống phát triển của bé. Sử dụng niềng răng Invisalign cho trẻ sẽ tốt hơn.

Niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Dù là niềng răng mắc cài kim loại hay niềng răng  Invisalign cũng đều mất từ 1 năm tới 2 năm. Tuy nhiên, niềng răng Invisalign có thể dễ dàng tháo bỏ khay niềng khi ăn uống, không gây ảnh hưởng tới việc ăn no và phát triển của trẻ. Bạn chỉ cần đảm bảo trẻ luôn đeo khay niêng răng từ 20-22 tiếng mỗi ngày, trừ bỏ lúc ăn uống, sau khi ăn nhớ vệ sinh răng và đeo khay lại để tiếng tục niềng răng nhé.

Đeo khay niềng răng trong suốt sẽ giúp trẻ vừa niềng răng được thoải mái hơn, lại không gây ảnh hưởng đến lợi, má răng hay gây nhiệt miệng, hôi răng như sử dụng niềng răng mắc cài kim loại. Nếu gia đình có điều kiện, hãy sử dụng niềng răng Invisalign cho trẻ để sinh hoạt hàng ngày của trẻ thuận tiện thoải mái hơn.

Giá niềng răng trẻ em 2019 không thay đổi gì so với các năm trước. Vì niềng răng có tính chất kéo dài từ 1 -2 năm, do đó giá niềng răng không thay đổi nhiều. Các phòng khám nha khoa thường có mức giá niềng răng khác nhau dựa trên dịch vụ niềng răng: trong đó niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá rẻ hơn niềng răng Invisalign. Gia đình có thể tới phòng khám nha khoa để được tư vấn về dịch vụ niềng răng Invisalign trả góp phù hợp với mình nhé.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội mà các bậc cha mẹ có thể đưa trẻ tới để khám, chụp phim X-quang răng hàm để nha sỹ tư vấn cặn kẽ cách điều trị răng của bé nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""