Có nên niềng răng Invisalign cho trẻ không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-28

Niềng răng Invisalign có thể áp dụng niềng răng cho trẻ em đã hoàn toàn rụng hết răng sữa và mọc răng trưởng thành. Tuy nhiên, niềng răng Invisalign có giá thành khá cao, và không phải hàm răng nào cũng có thể áp dụng niềng răng Invisalign để làm thẳng răng. Do đó bạn nên đưa bé đến phòng khám nha khoa để được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho bé nhà mình nhé.

Nhiều gia đình cho rằng răng của bé có thể tự niềng ở nhà, vì xương của trẻ em còn mềm, chưa quá cứng, do đó có thể uốn nắn thói quen của trẻ: không mút tay, không nhai một bên, không tì tay vào mặt… Tuy nhiên, trừ việc tập thói quen cho trẻ ra, bạn không nên tự áp dụng các phương pháp niềng răng cho trẻ qua mạng xã hội hay qua mẹo dân gian nhé. Tác dụng lực lên răng của trẻ mà không có tính chính xác và chuyên môn thì sẽ không an toàn và hiệu quả cho răng của bé đâu nhé.

Có nên niềng răng trẻ em?

Nếu bé nhà bạn có hàm răng xô lệch, không đều, hay răng bị hô, vẩu, hãy cho bé đến phòng khám nha khoa để chỉnh nha nhé. Có 2 phương pháp chỉnh nha quen thuộc nhất: chỉnh nha mắc cài, chỉnh nha Invisalign và có các các khí cụ chỉnh nha cho trẻ em. Các khí cụ chỉnh nha cho trẻ em và niềng răng trong suốt Invisalign có thể tháo ra khi ăn, hoàn toàn không gây khó chịu cho răng của trẻ. Còn niềng răng mắc cài thì sẽ gây chút khó chịu cho trẻ khi phải đeo niềng suốt 24 giờ. Nhưng với các trường hợp răng hàm xô lệch quá nhiều (thường xảy ra trong trường hợp trẻ rụng răn sữa quá sớm, răng mọc trước mọc sau xô lệch nha), bé bắt buộc phải dùng niềng răng kim loại để sắp xếp răng thẳng hàng.

Niềng răng trẻ em mất bao lâu?

Niềng răng trẻ em mất khoảng từ 18 tháng tới 2 năm, thêm vào đó, bé có thể sẽ cần đeo hàm duy trì thêm 2 năm nữa để tránh cho răng bị xô lệch quá nhiều. Do đó, bạn cần chú ý lên tinh thần cho bé trước về việc niềng răng, nhổ răng (nếu có), cùng với cả rắc rối khi bé niềng răng, nhưng đổi lại, bé sẽ có hàm răng thẳng đẹp và đảm bảo sức khỏe. Nếu bé có thể sử dụng niềng răng Invisalign để niềng răng, và điều kiện tài chính của gia đình cho phép, bạn cứ cho bé sử dụng niềng răng Invisalign nhé.

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 10 tuổi đến 14 tuổi. Đây cũng là độ tuổi có thể sử dụng niềng răng Invisalign được rồi. Đầu tiên, nha sỹ sẽ chụp X-quang, lấy dấu răng hàm của bạn và gửi sang cho công ty Invisalign tại Hoa Kỳ - trong trường hợp phòng khám nha khoa của bạn liên kết với công ty sản xuất niềng răng Invisalign Mỹ. Đây là công ty sản xuất niềng răng Top 1 thế giới, không chỉ sản xuất khay chỉnh nha tốt nhất, công ty này cũng chỉ hợp tác với các phòng khám có nha sỹ có bằng cấp, kinh nghiệm và tay nghề đã được chứng nhận. Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội được hợp tác và làm việc cùng công ty Invisalign. Chúng tôi sẽ gửi hồ sơ răng bé tới Mỹ, tại tây, các chuyên viên sẽ lập trình tạo ra mô hình 3D về hàm răng của bé, cũng như dựa vào quy trình của nha sỹ để làm bộ khay chỉnh nha hoàn chỉnh cho bệnh nhân.

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""