Giỏ hàng

Răng hô do hàm thì có thể niềng răng không?

Rất nhiều người lo lắng: răng hô do hàm liệu có thể niềng răng hô được không? Chỉ cần đọc các bài viết về nha khoa trên mạng, bạn sẽ thấy các thông tin như: bị hô do răng có thể niềng, còn bị hô do hàm thì không thể niềng, chỉ có thể phẫu thuật. Thực chất, thông tin này có phần đúng, không không phải là đúng hoàn toàn.

Hô do hàm có thể niềng răng được không?

Răng bị hô do hàm nếu trong trường hợp hô nhẹ, có thể niềng răng và nắn chỉnh khoảng 60-70%. Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, bạn cần phải bắt vít răng, nhổ răng để niềng răng thành công. Cách làm này sẽ khó khăn, thời gian kéo dài hơn các loại niềng răng khác và đương nhiên là chi phí cũng sẽ tốn kém hơn. Trong trường hợp bị hô do răng, bạn có thể niềng răng như bình thường để cải thiện tình trạng hô móm nhé.

Trường hợp niềng răng vẩu do răng, có thể do thói quen mút ngón tay, đẩy lưỡi, nhai cắn hoặc do hồi bé bị rụng răng sớm, răng trưởng thành mọc sớm và răng sau sẽ mọc chèn, xô đẩy răng bên cạnh. Điều này sẽ khiến các răng bị đẩy ra trước, tạo thành hình ảnh bị hô răng.

Nếu trong gia đình bạn có người bị vẩu, hô thì có khả năng con bạn cũng có thể bị hô, vẩu răng. Do đó, bạn nên cho bé đi khám nha khoa định kỳ để cải thiện răng từ sớm. Khi các bé còn trẻ, trong độ tuổi từ 10 tuổi tới 16 tuổi, có thể niềng răng từ sớm để cải thiện răng và căn chỉnh hàm răng. Xương hàm của bé lúc này còn mềm, chưa bị cứng, do đó có thể chỉnh và cải thiện tình trạng hô răng dễ dàng mà không gặp khó khăn gì. Ngoài ra, trẻ em có sức đề kháng và sức phục hồi cao. Trong trường hợp phải nhổ răng để niềng răng, trẻ em cũng dễ phục hồi và lành lặn hơn so với người lớn. Bạn có thể cho bé tới làm niềng răng hô Medita để được các nha sỹ tư vấn và chỉ cho bố mẹ biết được tình hình răng của trẻ nhé.

Nha khoa Medita là phòng khám nha khoa uy tín ở Hà Nội, với kinh nghiệm chăm sóc và niềng răng cho các bé nhiều năm, Medita sẽ tư vấn hướng dẫn cho gia đình cách chăm sóc răng cho trẻ - đặc biệt là cách chăm sóc răng khi niềng răng. Các bé thường đánh răng ẩu và lười đánh răng. Nhưng nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi niềng răng thì hơi thở của bạn có thể sẽ có mùi, răng sẽ có mảng bám. Do đó bạn cần hướng dẫn bé chăm sóc răng thật tốt nhé.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về chi phí niềng răng, bạn có thể tới nha khoa Medita để được tư vấn niềng răng trả góp của phòng khám nhé.

Nha khoa Medita