Giỏ hàng

Răng bị hô vẩu có thể niềng răng được không?

Nhiều người lo lắng rằng răng bị hô vẩu không thể niềng răng mà phải phẫu thuật. Phẫu thuật thường là cắt lợi, gọt hàm… Vừa khó khăn, vừa phức tạp đồng thời về sau này có thể để lại di chứng không tốt cho xương. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật cũng khá cao, khiến cho nhiều người không thể cải thiện ngoại hình của mình, từ bỏ cơ hội việc làm tốt vì ngoại hình không đẹp. 

Giải pháp cho răng hô vẩu

Bạn có thể tới Medita để niềng răng hô nhé. Đầu tiên, bạn cần được nha sỹ tư vấn, khám chụp X-quang để biết tình trạng hàm răng của bạn thế nào. Nếu hàm răng của bạn bị hô nhẹ, răng không bị xô lệch quá nhiều, bạn có thể áp dụng niềng răng để cải thiện răng hô nhé. Nha sỹ sẽ cho bạn biết bạn có cần nhổ răng để tạo chỗ cho răng lệch đẩy vào không nhé.

Không phải bất cứ ca niềng răng hô nào cũng cần phải nhổ răng. Khi bạn làm niềng răng hô Medita, nha sỹ sẽ tư vấn kỹ cho bạn về răng của bạn. Có những trường hợp, răng của bệnh nhân không cần phải nhổ, nhưng nha sỹ thiếu kinh nghiệm vẫn cho nhổ răng, dẫn đến sau khi niềng răng, bệnh nhân lại bị móm. Do đó, cần tìm đến các cơ sở phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn điều trị răng hô, vẩu chính xác nhất nhé.

Ngoài ra, nhiều người lo lắng rằng: Nếu răng bạn bị hô, vẩu do răng, niềng răng sẽ có tác dụng. Nhưng nếu bạn bị hô vẩu do hàm (có thể là do bẩm sinh hoặc di thói quen xấu), niềng răng vẩu sẽ chỉ có tác dụng 60-70%. Điều này không phải là không đúng. Nhưng hiện nay, công nghệ niềng răng đang phát triển rất tốt, ngay cả niềng răng Invisalign trước kia cũng không áp dụng cho răng vẩu, nay đã có thể áp dụng cho răng vẩu nhẹ. Với trường hợp răng vẩu nặng hơn, có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại để tạo áp lực lớn hơn cho răng và cải thiện tình trạng răng.

Bạn có thể cải thiện hoặc hạn chế vấn đề răng vẩu cho con em từ khi còn bé. Nếu trong gia đình bạn có người bị vẩu hoặc đã từng niềng răng, thì có khả năng con bạn cũng cần phải niềng răng vẩu. Khi phát hiện răng hàm con mình vẩu, bạn có thể cho bé đi khám nha khoa để có hướng chữa trị tốt nhất nhé. Độ tuổi tốt nhất để điều trị niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi, độ tuổi niềng răng hô vẩu tốt nhất là trước 16 tuổi.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng nhưng lại không có đủ khả năng tài chính để niềng răng, vậy thì hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn về chương trình niềng răng trả góp của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.

Nha khoa Medita