Giỏ hàng

Quan tâm ngoại hình cho trẻ từ bé, tại sao không?

Gần đây, các cuộc thi người mẫu, chụp ảnh, ca sỹ, chương trình truyền hình cho trẻ em xuất hiện rất nhiều. Trẻ em ngày càng được quan tâm tạo ra sân chơi nhiều hơn, cũng như khả năng học hỏi, thể hiện trước đám đông nhiều hơn. Nhiều gia đình bắt đầu cho bé tham gia lớp nhảy, hát, lớp chụp ảnh người mẫu chuyên nghiệp cho trẻ em. Hầu hết các lĩnh vực nghệ thuật này đều yêu cầu ngoại hình đẹp. Từ việc giúp bé phát triển tốt và đầy đủ về chiều cao, cân nặng, làn da, tiếp đó là vấn đề niềng răng cho trẻ em.

Với các bé hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, thường là các bé có ngoại hình đẹp sẵn, cha mẹ chỉ cần theo dõi sự phát triển của bé và khám định kỳ răng miệng tổng quát hoặc nhổ răng sâu, răng sữa cho bé. Tuy nhiên, với các bé có hàm răng không đều, răng xô lệch, cha mẹ bắt đầu băn khoăn tìm hiểu: có nên niềng răng trẻ em sớm không? Niềng răng cho trẻ không chỉ là giúp ích về ngoại hình cho trẻ mà còm giúp sức khỏe của bé không bị ảnh hưởng. Răng xô lệch, bị hô hoặc móm còn có thể ảnh hưởng đến khớp cắn, lâu dần ảnh hưởng tới hàm của trẻ và càng lớn, sự hô móm càng lộ rõ. Do đó, nhân lúc hàm răng, xương của trẻ còn mềm, trẻ em có sức đề kháng và hồi phục nhanh – niềng răng cho trẻ là cực cần thiết.

Niềng răng trẻ em mất bao lâu?

Niềng răng trẻ em mất từ 18 tháng đến 2 năm – tùy thuộc vào tình trạng răng của bé mà thời gian niềng răng sẽ khác biệt. Ngoài ra, sau khi niềng răng, nếu bé nhà bạn còn nhỏ tuổi thì cần phải đeo thêm hàm duy trì răng để răng không bị xô lệch sau này. Nhiều bé hoạt động nghệ thuật cần có ngoại hình đẹp, trong vòng 2 năm này có thể hạn chế hoạt động nghệ thuật, hoặc tham gia các hoạt động nghệ thuật khác. Sau 2 năm, ngoại hình và cả sức khỏe của bé đều sẽ được cải thiện lên rất nhiều đấy.

Nếu muốn bé vừa niềng răng vừa tham gia hoạt động nghệ thuật, bạn có thể cho bé dùng niềng răng trong suốt Invisalign để niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng Invisalign không hoàn toàn “trong suốt” như bạn tưởng. Niềng răng Invisalign nhìn kỹ vẫn có thể lộ ra bạn đang đeo niềng răng khay trong suốt đấy nhé. Thực chất, nếu chỉ là hoạt động chụp ảnh, làm mẫu thời trang, bé vẫn có thể niềng răng trong suốt hoặc niềng răng kim loại. Trừ việc ca hát là có thể gặp khó khăn ra. Nhưng dù niềng răng Invisalign có thể tháo ra dễ dàng, bạn nên nhớ: người dùng niềng phải đeo niềng răng liên tục từ 20-22 tiếng mỗi ngày mới có hiệu quả niềng răng. Do đó đừng tháo niềng quá nhiều chỉ để chụp ảnh hay hoạt động nghệ thuật nhé, như vậy niềng răng không hiệu quả, lại còn có thể ảnh hưởng xấu tới hàm răng.

Nếu cần tư vấn niềng răng cho bé, bạn có thể đưa con tới nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội để được khám và tư vấn niềng răng nhé.

Nha khoa Medita