Giỏ hàng

Niềng răng hô cho người trưởng thành có khó không?

Niềng răng hô thường áp dụng cho những người bị hô răng do di truyền, do thói quen xấu từ bé (như cắn móng tay, mút ngón tay, đẩy lưỡi…).. hoặc do sự phát triển bất thường của hàm răng. Những trường hợp này, niềng răng hô có thể cải thiện hàm răng bằng các cách: Dùng niềng răng mắc cài, niềng răng Invisalign. Trong một vài trường hợp, tùy vào từng tình trạng răng mà bạn có thể phải nhổ răng hay thậm chí là cấy răng implant để hỗ trợ cho việc điều trị.

Niềng răng hô Medita có thể được cải thiện bằng các phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng Invisalign… Tuy nhiên, với răng hàm bị hô, cần phải chú ý và điều trị càng sớm càng tốt. Nhất là từ khi còn bé, có thể tới nha sỹ khám định kỳ và phát hiện sớm để nắn chỉnh răng là tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều khí cụ có thể giúp niềng răng hô cải thiện ngay từ khi trẻ còn nhỏ mà không cần nhổ hay chỉnh nha người lớn quá nhiều.

Niềng răng vẩu cho trẻ em nên được niềng trước 16 tuổi. Niềng răng sớm sẽ giúp bé không cần phải nhổ răng số 4 để niềng răng hô như khi trưởng thành, bớt được sự đau đớn cho bé. Ngay từ khi bé mọc xong răng trưởng thành vào khoảng 7 tuổi, tới 10 tuổi là răng của bé có thể ổn định và bắt đầu hình thành phát triển hàm, do đó bạn có thể nhìn thấy trước hướng phát triển răng hô hay móm, từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết sớm nhất. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 10 tuổi đến 14 tuổi, với trường hợp bị răng hô, muộn nhất là 14 tuổi bạn nên cho bé niềng răng để có khả năng phục hồi tốt nhất và nhanh lành lại nhất.

Đối với hàm bị hô vẩu, không nhất thiết phải nhổ răng mới có thể niềng răng được. Bạn cần đến khám nha khoa để được tư vấn phương pháo niềng răng phù hợp nhất dành cho mình. Các chương trình niềng răng vẩu, hô trên thị trường hiện nay có thể có giá khá cao, nhưng bạn có thể liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn về chương trình niềng răng trả góp của Medita nhé. Nha khoa Medita là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được bác sỹ tư vấn và chụp X-quang, lấy số liệu về khung hàm răng của bạn và tư vấn cho bạn cách niềng răng tốt nhất. Nếu răng bạn không bị vẩu quá nhiều, bạn có thể sử dụng niềng răng Invisalign để niềng răng để có thể thuận tiện trong việc ăn uống và không gặp vấn đề vướng mắc như khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại.

Nha khoa Medita