Giỏ hàng

Những sự thật thú vị về niềng răng

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NIỀNG RĂNG

Ai cũng biết niềng răng là phương pháp thần thánh biến một hàm răng xấu trở nên đều đặn, duyên dáng hơn. Nếu bạn đang có ý định niềng răng thì đừng bỏ qua những sự thật thú vị về niềng răng được tiết lộ dưới đây nhé!

#1. Niềng răng đã có tuổi đời gần 300 năm
Năm 1728, Pierre Fauchard, còn được gọi là Cha đẻ của ngành Nha khoa đã thiết kế công cụ niềng răng chính thức đầu tiên.

#2. Mong muốn chỉnh nha có thể bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại
Nhiều xác ướp đã được phát hiện với dây được làm từ ruột động vật quấn quanh răng, giống như dây niềng răng hiện đại, mà các nhà khảo cổ tin rằng đây là một nỗ lực làm thẳng răng của người cổ đại.

#3. Hàm duy trì cũng quan trọng như niềng răng
Sự thành công của một ca điều trị chỉnh nha phụ thuộc vào sự kiên trì của bệnh nhân trong việc giữ răng khi niềng. Nghiên cứu cho thấy khoảng 25% bệnh nhân phải niềng lại răng do không đeo hàm duy trì sau khi kết thúc chỉnh nha.

#4. Niềng răng không phân biệt tuổi tác
Nhiều người nghĩ rằng niềng răng chỉ dành cho trẻ em và những người trẻ, thế nhưng thực tế là người lớn tuổi cũng có thể thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

#5. Niềng răng không đau và nguy hiểm như bạn nghĩ
Như bài trước Medita có giải thích về niềng răng cũng như cơ chế hoạt động của nó, thực tế niềng răng không hề đau và nguy hiểm như bạn nghĩ.

Vừa rồi là một số thông tin thú vị về niềng răng, hãy thường xuyên theo dõi Fanpage Nha khoa Medita để được cập nhật các thông tin kiến thức bổ ích về niềng răng thẩm mỹ nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita