Giỏ hàng

Càng niềng răng hô sớm thì càng dễ điều trị

Rất nhiều người gặp vấn đề khó khăn trong việc xin việc làm vì ngoại hình không đẹp. Đặc biệt là với các nghề cần đến ngoại hình như MC, ca sỹ, diễn viên… Một trong những trở ngại lớn nhất về ngoại hình là do răng miệng: đặc biệt là răng hô. Theo đó, các nha sỹ cho biết: Nếu phát hiện và điều trị niềng răng từ sớm, răng hô sẽ được cải thiện và không gây ảnh hưởng đến tương lai sau này. Niềng răng hô cũng không khó khăn nếu bạn chữa trị từ sớm.

Độ tuổi nào là thích hợp để niềng răng vẩu

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng vẩu là trước 16 tuổi, trong đó, từ 10 tuổi đến 14 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng. Ở nước ngoài, các bác sỹ ở trường hoặc nha sỹ của gia đình sẽ tư vấn cho cha mẹ về vấn đề niềng răng của trẻ. Cho họ biết nếu để nguyên hiện trạng, khi lớn lên răng của bé sẽ bị vẩu, móm hoặc có khả năng bị lệch hàm. Khi đó, bác sỹ của trường sẽ tư vấn cho gia đình đưa bé đi niềng răng hoặc gặp nha sỹ để được khám, chụp X-quang tốt hơn.

Niềng răng hô Medita cho phép bé niềng răng từ nhỏ, sau khi bé thay răng sữa và có bộ hàm ổn định. Càng niềng răng hô sớm thì càng dễ điều trị bởi lúc này, xương hàm của trẻ còn chưa cứng, vẫn có khả năng uốn chỉnh và thay đổi, khắc phục dễ dàng. Nếu để đến tuổi trưởng thành, xương hàm đã cứng lại thì khả năng niềng răng sẽ đau hơn, khó hơn và mất thời gian để điều trị hơn. Hơn nữa, niềng răng trong thời gian còn đi học, tới lúc lớn lên tìm việc, bạn đã có hàm răng trắng, thẳng và đẹp hơn nhiều. Lúc này bạn sẽ không cần mất thời gian niềng răng thêm nữa.

Một ưu điểm khác của việc niềng răng từ sớm là với trẻ em, cơ thể có khả năng thích ứng và phục hồi cao, giúp cho vết thương mau lành, răng dễ dàng đi vào vị trí hơn. Trong nhiều trường hợp, niềng răng hô cần phải nhổ răng, do đó với trẻ em, việc phục hồi nhanh hơn sẽ giúp vết thương màu lành hơn người lớn. Những lần khám định kỳ phải đi siết răng cũng sẽ không bị đau ê ẩm như với người lớn nữa. Niềng răng cho trẻ em cũng rẻ hơn so với niềng răng người lớn. Tính ra, niềng răng cho trẻ em có thể rẻ hơn một nửa so với niềng răng của người trưởng thành.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng cho bản thân hoặc cho con em mà đang băn khoăn về chi phí của niềng răng. Bạn có thể đến nha khoa Medita để được tư vấn về chương trình niềng răng trả góp của phòng khám. Giúp tạo cơ hội chỉnh răng cho bạn và con em nhé. 

Nha khoa Medita