Giỏ hàng

Cách bảo tồn răng sau những tai nạn không may

Răng cửa rất dễ bị tổn thương do những hoạt động như (gặm mía, cắn bút, cắn vật cứng,…) hay do tai nạn giao thông. Do răng cửa rất quan trọng với thẩm mỹ của cả hàm răng nên khi bị sứt, mẻ, ai cũng mong nó được bảo tồn.

cách bảo tồn răng sau tai nạn 1

Các trường hợp răng cửa bị tổn thương:

1. Răng bị thay đổi vị trí nhưng không gãy

- Răng lệch 1 phần: Nha sĩ sẽ nắn chỉnh lại răng, dùng nẹp để cố định lại trong vài tuần (tùy mức độ lệch)

- Răng trồi dài: Thực tế thì bạn có thể lấy tay ấn mạnh để đẩy răng về dần vị trí cũ nhưng thường sẽ đau nên tốt hơn là tới Nha sĩ để được khám và điều trị.

- Răng lún vào tận xương: Cần kéo răng lên vị trí ngang bằng với các răng bên cạnh, sử dụng nhựa quang trùng cố định trong 3 tuần.

- Răng rơi ra khỏi xương ổ răng: Do răng bị rơi ra ngoài nên cần được rửa sạch bằng nước muối sinh lý, rồi cầm răng đó (bọc trong gạc sạch) tới nha sĩ càng nhanh càng tốt để được cắm lại vào xương ổ, điều trị, phục hồi.

2. Răng bị gãy, sứt mẻ

- Răng bị gãy phần chân răng, thân răng: Răng bị gãy có thể tồn tại khoảng 5-10 năm nhưng để được vậy cần tới nha sĩ để được điều trị, bảo tồn. Có thể cần phải lấy tủy để đảm bảo gây tổn thương sâu hơn tới cả hàm răng.

cách bảo tồn răng sau tai nạn 2

- Răng sứt mẻ: Về tính thẩm mỹ sẽ giảm đi đáng kể nên bạn cần tới Nha khoa để được tư vấn điều trị sớm nhất có thể.

Nếu bạn chẳng may bị tổn thương răng, hãy nhanh chóng tới ngay cơ sở nha khoa gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Tại Nha Khoa Medita, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho các khách hàng mà vẫn đảm bảo tính an toàn, sự tự nhiên vốn có. Vì thế các trường hợp cần nhổ răng hay lấy tủy răng đều được xem xét kĩ, nếu thực sự cần thiết mới tiến hành.

Chuẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí nha khoa Medita