• Câu hỏi:

Chào nha khoa Medita. Em dự định niềng răng trong dịp hè này ạ. Em muốn hỏi là nếu niềng răng thì bao lâu em sẽ phải đến tái khám định kỳ ạ? 

  • Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha khoa Medita.

Việc tái khám định kỳ trong quá trình niềng răng là bắt buộc. Thời gian tái khám đối với các loại hình niềng răng mắc cài sẽ thường 1 tháng 1 lần. Sau khi tháo niềng thì việc tái khám vẫn cần được duy trì nhưng với tần suất 6 tháng 1 lần. Việc tái khám sau khi tháo niềng để đảm bảo răng không bị tái xê dịch và cũng là để cho bạn kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình nữa.

Đối với phương pháp niềng răng vô hình Invisalign, bạn có thể đến khám từ 2 hoặc 3 tháng/ lần để kiểm tra và thay khay chứ không cần thường xuyên như hình thức niềng răng mắc cài. 

Việc tái khám định kỳ là vô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng để đảm bảo nha sĩ có thể: 

  • Kiểm tra tiến trình niềng răng, đảm bảo răng bạn đang di chuyển đúng theo “hướng” được vạch ra trong phác đồ điều trị. Bác sĩ chỉnh nha sẽ thực hiện các bước điều trị theo dõi như thay thun buộc mắc cài (nếu có), thay dây cung mới, tạo khoảng, mài kẽ, tăng lực siết hàm,..
  • Xử lý các trường hợp như tuột mắc cài, dứt dây cung… Bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng của bạn để xem bên cạnh những vấn đề về niềng răng thì còn có vấn đề gì về sức khỏe răng miệng hay không, đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc răng miệng đúng cách. 

Việc khám định kỳ như vậy sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự thay đổi ở răng và hàm của mình, thấy được hiệu quả và tiến triển của việc niềng răng. Vì thế, khi niềng răng, bạn nhớ chú ý đến khám đúng theo lịch hẹn với nha sĩ nhé! 

Mọi thắc mắc hãy gửi đến Nha khoa Medita qua website, hotline 09.66.88.66.22, hoặc Facebook của Medita. Nha sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí mọi câu hỏi về vấn đề về sức khỏe răng miệng cho bạn!

Lấy cao răng medita