Niềng răng Invisalign là niềng răng thẩm mỹ?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-28

Niềng răng thẩm mỹ thường được hiểu theo 2 nghĩa: niềng răng để làm đẹp giúp khuôn mặt bạn có tính thẩm mỹ hơn – và niềng răng mà vẫn đẹp. Để mà niềng răng nhưng vẫn đẹp thì người ta thường sử dụng niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê hoặc niềng răng Invisalign.

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng răng trong suốt làm bằng nhựa cao cấp để niềng và chỉnh răng. Khay niềng răng trong suốt sẽ giúp hàm răng của bạn có tính thẩm mỹ hơn ngay cả khi niềng răng. Như vậy khi giao tiếp nói chuyện, người đối diện sẽ không còn chú ý quá nhiều tới niềng răng của bạn nữa. Rất nhiều người làm nghề MC, lễ tân, ca sỹ, diễn viên… đều sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign để không ảnh hưởng tới công việc liên quan tới ngoại hình của họ. Hay cả các ngành nghề khác cần phải đi giao tiếp gặp khách hàng cũng đều nên sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign để giúp giữ tính thẩm mỹ.

Ngoài tính thẩm mỹ thì niềng răng khay trong suốt Invisalign còn có tác dụng không gây nhiệt miệng, hôi răng và vệ sinh răng miệng dễ dàng. Khi sử dụng niềng răng mắc cài, thức ăn thừa hay bị mắc vào phía sau các mắc cài răng. Nếu không vệ sinh kỹ sẽ khiến răng bị ố màu và có mùi hôi miệng. Với khay niềng răng trong suốt, bạn có thể tháo niềng để ăn uống thoải mái, không lo bị xước lưỡi hay má răng bởi kim loại và phải nhớ đeo niềng răng liên tục 20 tới 22 tiếng mỗi ngày. Như thế thì niềng răng mới có tác dụng. Nhiều người sau khi ăn uống đều quên không đeo niềng răng lại, khiến cho việc niềng răng không hiệu quả vì không đủ thời gian.

Niềng răng Invisalign sử dụng một bộ khay niềng răng, với khay sau sẽ có cảm giác chật hơn, khít hơn khay trước. Giúp chèn ép và tạo sức ép lên răng của bạn để răng đi vào vị trí chính xác nhất.

Niềng răng thẩm mỹ mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà thời gian niềng răng của bạn sẽ dài ngắn khác nhau. Thông thường thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1 tới 2 năm. Tối thiểu là 1 năm để răng của bạn sau khi niềng sẽ đi vào vị trí mí một cách ổn định, không bị xê dịch về vị trí cũ sau khi tháo niềng. Hoặc bạn có thể đeo thêm hàm duy trì để răng ổn định ở vị trí mới.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội. Khi tới nha khoa Medita để khám răng và niềng răng, ngay từ khâu tư vấn, nha sỹ sẽ đưa ra hình ảnh răng của bạn trước và sau khi niềng răng để bạn so sánh. Bạn sẽ phần nào hình dung được gương mặt của mình sau khi tháo niềng và thấy trước được “kết quả” sau 2 năm niềng răng.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""