1. Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi là gì?

Chỉnh nha mặt lưỡi hay còn gọi là chỉnh nha mặt trong, tương tự như phương pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống, tuy nhiên hệ thống khí cụ (mắc cài, dây cung…) sẽ được gắn vào mặt trong của thân răng nhằm khắc phục các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở các lứa tuổi có hệ răng vĩnh viễn. Việc giấu đi hàng mắc cài vào trong giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp tự tinh hơn khi giao tiếp.

2. Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi

Phương pháp “giấu” mắc cài này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Tính thẩm mỹ cao: mắc cài được bố trí ở mặt trong của răng nên khi giao tiếp người đối diện sẽ không thể nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng. Điều này giúp người niềng có thể thoải mái và tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Không gây tổn thương môi má: Đã có nhiều trường hợp niềng răng bị chấn thương môi má do vận động mạnh, chơi thể thao dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Thế nên, sử dụng mắc cài mặt lưỡi, chúng ta sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng: khi tháo niềng bạn có thể đối mặt với các vấn đề như sâu răng, bề mặt răng xuất hiện các đốm trắng… Nếu niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn, bạn không cần lo về vấn đề này nữa

2. Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Ít thoải mái: do mắc cài gắn vào mặt trong của răng nên thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Cảm giác vướng víu hoặc đôi khi bị xước lưỡi do va phải khí cụ. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu này sẽ biến mất sau khi cơ thể bạn thích nghi được. 

Khó vệ sinh răng miệng: việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng sẽ khó khăn hơn do mắc cài nằm ở bên trong. Bạn cần tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian hơn cho khâu vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn có thể sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng như máy tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa để hỗ trợ quá trình chăm sóc răng miệng trở nên thuận tiện hơn.

Chi phí cao: niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật tương đối phức tạp vì thế Bác sĩ phải là những người giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Đồng thời cần có những dụng cụ và khí cụ chuyên dụng hỗ trợ quá trình niềng răng. Chính vì thế mà chi phí của phương pháp này tương đối đắt đỏ hơn so với các phương pháp niềng răng mặt ngoài khác.

4 Quy trình niềng răng mắc cài

Bước 1: Thăm khám và thu thập dữ liệu

Khám tổng quát về tình trạng răng, khớp cắn, khớp thái dương hàm, mô mềm…chụp X-quang, Scan hàm răng, chụp ảnh trong miệng ngoài mặt

Bước 2: Phân tích dữ liệu và xây dựng phác đồ điều trị

Phân tích dữ liệu để xác định tình trạng răng hiện tại có thực hiện được bằng giải pháp niềng răng không, hay phải kết hợp chỉnh nha và các phương pháp khác ngoài chỉnh nha. Sau đó Bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể dựa trên những phân tích và mong muốn của bạn. Tư vấn trực tiếp cho bạn chi tiết về kế hoạch này

Bước 3: Lựa chọn mắc cài và thông số gắn mắc cài lên mặt trong răng

Bước 4: Gắn hệ thống mắc cài, dây cung lên mặt trong răng

Trước khi gắn hệ thống mắc cài và dây cung lên mặt trong răng răng, Nha sĩ sẽ làm sạch răng miệng cho bạn, hàn các răng bị sâu….

Bước 5: Tái khám đinh kỳ và theo dõi quá trình niềng răng

Theo dõi điều trị theo từng giai đoạn, Bác sĩ yêu cầu bạn đến tái khám thường xuyên để kiểm tra tiến triển của răng. Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình niềng răng. Thông thường khoảng 2 - 4 tuần bạn tái khám 1 lần.

Bước 6: Kết thúc liệu trình niềng răng mắc cài

Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng của bạn. Bạn đã thấy sự thay đổi rõ rang trên khuôn mặt và nụ cười của bạn. Bạn cảm nhận được hơi thở và việc ăn nhai của bạn thật tuyệt khi có hàm răng đều và đúng khớp

Cũng như các phương pháp chỉnh nha khác, bạn sẽ phải mang khí cụ duy trì (có thể là khay duy trì, có thể là cung duy trì cố định…) khoảng 6 tháng đến 1 năm, hoặc hơn thế

6. Bảng giá niềng răng mắc cài tại Medita

Dịch vụ

Đơn vị

Giá

Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi (2 hàm)

Trọn gói

80,000,000đ

Chỉnh nha mắc cài kim loại tiêu chuẩn - Mức 1 (2 hàm)

Trọn gói

25,000,000 đ

Chỉnh nha mắc cài kim loại tiêu chuẩn - Mức 2 (2 hàm)

Trọn gói

30,000,000 đ

Chỉnh nha mắc cài kim loại tự khóa - Mức 1 (2 hàm)

Trọn gói

30,000,000 đ

Chỉnh nha mắc cài kim loại tự khóa - Mức 2 (2 hàm)

Trọn gói

35,000,000 đ

Chỉnh nha mắc cài sứ/crystal tiêu chuẩn - Mức 1 (2 hàm)

Trọn gói

35,000,000 đ

Chỉnh nha mắc cài sứ/crystal tiêu chuẩn - Mức 2 (2 hàm)

Trọn gói

40,000,000 đ

Chỉnh nha mắc cài sứ/crystal tự khóa - Mức 1 (2 hàm)

Trọn gói

45,000,000 đ

Chỉnh nha mắc cài sứ/crystal tự khóa - Mức 2 (2 hàm)

Trọn gói

50,000,000 đ

 

Hiển thị tất cả kết quả cho ""