Tại sao răng thưa ở 2 răng cửa là nhiều nhất?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-17

Trong số các trường hợp răng thưa, răng cửa bị thưa là xảy ra thường xuyên nhất, vậy nguyên nhân là từ đâu và cách khắc phục là cách nào?

Nguyên nhân gây thưa răng cửa

- Với trường hợp răng thưa vì lý do có răng mất, khiến răng cửa bị chạy. Bạn nên tìm cách phục hình lại răng mất. Tránh trường hợp khắc phục răng cửa thưa tạm thời nhưng răng mất vẫn không được trồng lại. Một thời gian sau các răng lại tiếp tục chạy gây ra thưa răng. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng phương pháp niềng răng thưa hoặc trồng răng implant cấy ghép để bổ sung răng khuyết và niềng răng, cho răng về thẳng hàng, loại bỏ khoảng thưa và củng cỗ sự vững chắc cho răng.

- Với trường hợp răng thưa vì lý do viêm nha chu thì cần chữa bệnh nha chu trước khi chỉnh sửa răng cửa thưa. Sau khi chữa viêm lợi xong, bạn có thể hỏi nha sỹ tư vấn xem nên chọn dịch vụ nào phù hợp với răng của bạn nhé.

- Nếu răng cửa thưa không do nguyên nhân từ việc mất răng hay viêm nha chu. Bạn có thể khắc phục bằng cách trám răng cửa thưa hoặc bọc sứ răng cửa thưa.

Tuy nhiên, nha khoa Medita luôn muốn khuyên khách hàng có thể bảo tồn răng thật của mình tốt nhất, và giải quyết vấn đề răng thưa triệt để. Nếu bọc răng sứ, răng thật của khách hàng phải mài nhỏ đi rồi mới có thể bọc thêm răng sứ bên ngoài vào. Còn với trám răng, răng bị thưa có thể được lấp đầy, nhưng nếu răng của bạn bị xô lệch nhiều, trám răng sẽ không thể giải quyết được vấn đề này mà chỉ có thể giải quyết được bề nổi mà thôi. Do đó, hãy niềng răng để cải thiện cả hình dáng răng và kết cấu xương hàm của bạn.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa cũng chỉ mất thời gian từ 1 đến 2 năm như niềng răng thông thường – áp dụng với cả niềng răng Invisalign và niềng răng mắc cài nhé. Thế nên bạn có thể sử dụng niềng răng Invisalign để niềng răng bị thưa, hô và móm mà không ảnh hưởng tới ngoại hình hay vấn đề ăn uống nhé.

Vấn đề niềng răng có chi phí cao hơn nhiều so với trám răng, bọc răng sứ hẳn là vấn đề đau đầu của nhiều người. Do đó tại nha khoa Medita, chúng tôi có chương trình niềng răng trả góp để làm giảm bớt gánh nặng tài chính cho các bạn học sinh, sinh viên, người đã đi làm có thu nhập thấp và gia đình có 2 con nhỏ đều có nhu cầu niềng răng.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline để được đặt lịch tư vấn tận tình nhất nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""