Răng thưa nên niềng hay bọc sứ thì tốt hơn?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-16

Có rất nhiều bài viết chỉ ra cho bạn các cách khắc phục răng bị thưa: trong đó hàn răng, bọc răng sứ được cho là đơn giản nhất để cải thiện tình trạng răng thưa. Còn niềng răng được đánh giá là mất thời gian, đau răng và gây phiền phức cho người dùng. Nhưng thực tế, nha khoa Medita muốn khuyên khách hàng của mình hãy niềng răng thưa thay vì bọc răng sứ hay hàn răng.

Hàn răng Composite còn được gọi là hàm trám răng, trong đó nha sỹ sẽ trám vào răng để lấp đầy khoảng thưa, lỗ hổng trong toàn bộ hàm răng. Còn bọc răng sứ là việc nha sỹ mài nhỏ răng, rồi lắp thêm phần mão sứ (vương miện) bằng sứ ở phía bên ngoài. Cách này giúp răng vừa trắng hơn, to hơn lại lấp đầy được khoảng thưa. Nhưng thực tế, nha khoa Medita không ủng hộ cách bọc răng sứ vì mài nhỏ răng về lâu dài, về già sẽ không tốt cho răng của bạn. Chúng tôi hướng tới việc chăm sóc và sử dụng răng tự nhiên của bạn thay vì thay thế bằng răng sứ khi không cần thiết.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng răng thưa mà thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1 năm đến 2 năm. Nếu răng hàm của bạn không bị các vấn đề như hô, móm, vẩu thì niềng răng sẽ không mất nhiều thời gian, có thể chỉ mất hơn 1 năm để răng của bạn ổn định và đi vào vị trí cố định, dàn thẳng hàng và bỏ qua phần thưa của hàm răng. Nếu răng bạn còn có các vấn đề khác như hô, móm, vẩu thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn chút ít.

Chi phí của bọc sứ và niềng răng mắc cài chênh lệch không quá nhiều. Nếu răng bạn bị xô lệch và gặp các vấn đề răng miệng khác, bạn có thể sử dụng niềng răng mắc cài để cải thiện toàn bộ tình trạng răng thay vì mài nhỏ răng và bọc sứ. Tại nha khoa Medita, chúng tôi có chương trình niềng răng trả góp để giúp đỡ làm giảm gánh nặng tài chính cho các bạn học sinh sinh viên và người đang đi làm có thu nhập thấp có nhu cầu niềng răng nhé. Nếu răng của bạn không có vấn đề xô lệch quá nặng mà chỉ bị thưa răng, bạn có thể tham khảo chương trình niềng răng trả góp cho niềng răng Invisalign nhé. Niềng răng Invisalign là khay niềng răng trong suốt giúp tạo áp lực lên răng, đẩy răng về vị trí đúng mà không làm lộ ra là người dùng đang niềng răng – rất thích hợp cho người đang làm việc trong ngành nghệ thuật, người mẫu, ca sỹ… có nhu cầu niềng răng nhưng không muốn ảnh hưởng tới tính chất công việc của mình.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội tại số 36 Xã Đàn. Bạn có thể gọi hotline đặt lịch hẹn để được nha sỹ tư vấn tận tình về chương trình niềng răng trả góp của chúng tôi nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Nha khoa MeditaChia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""