Răng thưa có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-15

Có một sai lầm mà bất cứ ai cũng có khi nghĩ rằng: “Răng thưa không ảnh hưởng gì đến sức khỏe”. Thực tế, răng thưa là tình trạng các răng mọc “xa cách” trên cung hàm, khoảng cách của các kẽ răng rộng hơn mức bình thường.

Về mặt nhân tướng học – hay về tâm lý, ông bà ta hay nói: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, nhìn cái răng, cái tóc người ta hay đoán hoặc “phán” về số phận và cuộc đời một ai đó. Với những người răng thưa, các cụ hay phán răng họ là người hay nói những chuyện luyên thuyên, hay gây thị phi và hơn nữa là không biết cách nắm giữ tài chính. Nhiều người sẽ gặp khó khăn trong con đường công danh và tiền bạc, phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được thành công.

Về mặt khoa học và sức khỏe, răng thưa sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai. Bởi lực nhai của răng và khớp cắn không được tác động và vận động đều, mà sẽ bị ngăn cách bởi những vị trí không có răng. Rất nhiều người được khuyên nên niềng răng thưa bởi niềng răng gúp cải thiện vấn đề sức khỏe chứ không còn là vấn đề ngoại hình nữa.

Trong đời sống, người bị răng thưa rất hay bị “vướng” kẽ răng trong quá trình ăn uống sinh hoạt bình thường. Khi ăn nhai những thức ăn rất dễ lọt vào những kẽ răng thưa gây đau nướu. Hơn nữa, thức ăn không được làm sạch tại các kẽ hở tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây bệnh về răng miệng như sâu răng và hôi miệng.

Không chỉ vậy, một số người cảm thấy mất tự tin, đặc biệt là khi cười vì “sợ nhe hàm răng thưa gió lùa” của mình ra.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa cũng như niềng răng thông thường – mất thời gian từ 1 đến 2 năm để niềng răng. Trong thời gian này, nếu răng bạn có vấn đề khác như hô, móm bên cạnh răng thưa thì hãy đến gặp nha sỹ để được tư vấn việc niềng răng cải thiện tất cả vấn đề của răng nhé.

Dù lý giải theo góc độ nào thì một hàm răng thưa ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và sự tự tin của người sở hữu. Chính vì thế khắc phục tình trạng răng thưa là điều cần thiết. Có nhiều cách để cải thiện tình trạng hở kẽ do răng thưa: bọc sứ, và niềng răng. Nhưng tại nha khoa Medita, chúng tôi khuyến khích phương pháp niềng răng vì bnạ sẽ không cần phải mài răng như khi bọc răng sứ. Nếu bạn thấy chi phí niềng răng là quá cao, vậy thì Medita có chương trình niềng răng trả góp có thể giúp khắc phục vấn đề tài chính cho các bạn sinh viên học sinh, người mới đi làm hoặc gia đình có 2 con nhỏ nhé.

Hãy tới nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội để được tư vấn chi tiết và tốt nhất nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""