QUY TRÌNH TƯ VẤN NIỀNG RĂNG

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2018-07-26

Niềng răng là một quá trình điều trị lâu dài, đòi hỏi phải có kế hoạch điều trị khoa học và một quy trình đảm bảo tiêu chuẩn. Quy trình bài bản được phân tích chính xác từ đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa tạo thuận lợi cho quá trình niềng răng và mang lại một kết quả tốt nhất.

Để lập được một quy trình niềng răng qua từng giai đoạn, bác sĩ cần phải có đầy đủ thông tin cần thiết. Trong kế hoạch ấy, phải xác định cụ thể sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn, sự thay đổi ở mức độ như thế nào, chiều hướng ra sao, có thuận lợi cho bệnh nhân hay không, dự kiến thời gian hoàn thành và kết quả như thế nào sau khi kết thúc điều trị.

Các bước trong quy trình niềng răng

Niềng răng là một giải pháp để khắc phục tình trạng hô, móm, răng thưa hoặc răng mọc lệch lạc. Sau niềng răng bạn sẽ có nụ cười hoàn hảo, một vẻ đẹp tự tin hơn. Nếu niềng răng kịp thời có thể giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian điều trị. Quy trình niềng răng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bệnh nhân niềng răng sẽ được tư vấn trước khi khám, chụp phim, thu thập một số thông tin các nhân, các bệnh sử y khoa và bệnh sử về răng miệng.

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Bước 2: Lấy mẫu, chụp hình răng

Sau khi thăm khám tình trạng tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim, khảo sát tình trạng cấu trúc xương hàm cụ thể. Sau đó, dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân lựa chọn loại hình mắc cài sao cho phù hợp với cấu trúc xương hàm và răng của từng người. Sau khi phân tích trên lâm sàng, dựa vào kết quả này và mục tiêu cần đạt được sau khi chỉnh hình cho bệnh nhân, các phương pháp điều trị sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Phân tích phim xong, bác sĩ điều trị sẽ tiến hành lấy mẫu, thu thập những thông tin quan trọng, cần thiết cho việc điều trị. Đây là giai đoạn rất quan trọng vì dựa vào mẫu hàm này, bác sĩ sẽ chọn khí cụ chỉnh hình thích hợp nhất cho việc niềng răng với bệnh nhân, là yếu tố mang tính quyết định hiệu quả của quá  trình niềng răng.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Chụp phim Panorex, Cephalo (sọ nghiêng và mặt thẳng), xương bàn tay để dự báo tình trạng tăng trưởng và phát triển của hệ thống xương sọ mặt (ở trẻ em).

Vai trò của phim sọ nghiêng trong điều trị niềng răng rất quan trọng, giúp bác sĩ:

– Quan sát hệ thống sọ – mặt – răng

– Nghiên cứu sự phát triển của hệ thống sọ – mặt – răng

– Phân tích, chuẩn đoán, lập kế hoạch điều trị và tiên đoán kết quả

– Phân tích quá trình điều trị

– Phân tích quá trình tăng trưởng

– Phân tích sự tái phát và những thay đổi sau điều trị

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Từ các dữ liệu này, bác sĩ sẽ thu thập thông tin cần thiết và kết hợp với phần mềm niềng răng giúp phát hiện và xác định thời điểm điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ em nhằm hạn chế việc nhổ răng và phẫu thuật xương hàm trong trường hợp hệ thống xương sọ mặt đã qua giai đoạn phát triển.

Đối với người lớn, bác sĩ cũng lên phác đồ điều trị với các dự kiến lực chỉnh răng và tốc độ di chuyển của răng trong từng giai đoạn cụ thể, lường trước những khó khăn, hoặc rủi ro để kịp thời điều trị. Những dữ liệu trên phần mềm cho biết hướng và lực kéo thích hợp. Đặc biệt, kết hợp với việc niềng răng là tạo hình thẩm mỹ khuôn mặt sao cho có kết quả hoàn hảo nhất cho bệnh nhân sau điều trị.

Bước 4: Gắn mắc cài  – Điều trị

Gắn thun tách kẽ là bước đầu tiên trước khi đeo mắc cài niềng răng. Thun tách kẽ có tác dụng tạo khe hở giữa răng cần gắn khâu và các răng kế cận.

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Sau khi gắn khâu, có một số trường hợp cần phải nông cho hàm rộng ra, sau 3 hoặc 6 tháng mới gắn mắc cài niềng răng.

Bước 5: Theo dõi điều trị

Sau khi gắn mắc cài, khoảng 3 đến 6 tuần, mắc cài sẽ được điều chỉnh 1 lần để kéo răng về vị trí mong muốn.

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về Niềng răng mắc cài, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 09 66 88 66 22 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về quá trình cũng như việc lựa chọn phương pháp phù hợp.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""