Quy trình tẩy trắng răng (áp dụng cả cho răng đã chết tủy) mà bạn cần biết

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-06-03

Nhiều bạn gặp phải trường hợp răng đã chết tủy, sau đó muốn tẩy trắng để răng trắng sáng hơn. Và băn khoăn không biết răng khi đã bị chết tủy có tẩy trắng được nữa không? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Trước hết bạn cần hiểu rõ răng chết tủy là gì?

tẩy trắng răng chết tủy 1

Răng chết tủy là răng không còn “sống”, là răng đã mất đi phần trung tâm của răng, nơi chứa đựng các mạch máu nuôi dưới răng, thần kinh cảm giác cho răng với buồng tủy và phần tủy chân răng, đây là nơi quyết định sự sống của răng.

Khi răng đã chết tủy, không còn mạch máu để nuôi dưỡng răng, răng sẽ bắt đầu bị ố vàng, men răng sẽ chuyển sang màu đen- xám. Sau khoảng 1- 2 năm, răng bị khô hoàn toàn, giòn và dễ vỡ hơn. Khi đó răng sẽ không thể đảm nhiệm được chức năng nhai của mình nữa.

Răng chết tủy có tẩy trắng được nữa không?

Sau khi răng bị chết tủy sẽ dẫn đến màu răng bị vàng, ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của hàng răng, gây mất tự tin trong giao tiếp, khó khăn trong sinh hoạt. Vì thế mà những người có răng bị chết tủy sẽ nghĩ đến việc đi tẩy trắng răng, lấy lại vẻ đẹp trắng sáng, đều màu của hàm răng.

tẩy trắng răng chết tủy 2

Tuy nhiên, đối với răng bị chết tủy, phưởng pháp tẩy trắng răng thông thường sẽ không đem lại kết quả hoàn hảo mà cần phải bọc răng sứ trước khi tẩy trắng. Bọc răng sứ sẽ giúp trăng được cố định, bảo vệ vững chắc hơn, tránh vỡ vụn.

Vậy tẩy trắng răng chết tủy có những bước nào?

Bước 1: Nha sĩ sẽ cho bạn chụp tia X, để kiếm tra mức độ chết tủy của răng bạn. Sau đó răng được làm sạch bằng sóng siêu âm để loại bỏ những mảng bám và vi khuẩn.

Bước 2: Dùng thiết bị nha khoa chuyên dụng đi vào phần tủy chết. Sau đó, buồng tủy sẽ được trám bằng một 1mm mỏng glassionomer để bảo vệ guttapercha dưới tác động của H202. Bơm Opalescence Endo vào trong buồng tủy để tiến hành bít đường mở bằng chất trám tạm cứng hoặc glassionomer.

Bước 3: Bước này là bước bọc răng sứ. Các loại răng sứ tốt và phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến: Cercon, Venuss,…Bước này sẽ tăng tuổi thọ của răng (trung bình từ 20- 25 năm).

Bước 4: Cuối cùng là bước tẩy trắng răng bằng Laser. Thuốc tẩy trắng được bôi lên bề mặt răng một lớp mỏng 4- 6mm. Laser có tác dụng kích thích thuốc tẩy trắng, hoạt hóa chúng trở thành những phân tử tẩy màu. Nha sĩ sẽ lau toàn bộ gel tẩy trắng răng và vệ sinh răng lần cuối, như vậy là bạn đã có một hàm răng trắng sáng rồi.

Đối với những trường hợp tẩy trắng răng chết tủy nói riêng và tẩy trắng răng nói chung, Nha khoa Medita khuyên bạn cần thiết có một chế độ chăm sóc đặt biệt để bảo vệ, giữa gìn hàm răng. Bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách, theo sự chỉ định của nha sĩ, lấy cao răng định kỳ 3 lần/ năm, tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm như cà phê, thuốc lá,…làm tổn lại đến màu sắc của răng.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể gọi Hotline: 093 6666 988, Medita sẽ giải đáp cho bạn.

khám tư vấn răng miệng miễn phí medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""