QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG INVISALIGN TẠI NHA KHOA MEDITA

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2018-09-18

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt hàng đầu thế giới với hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém chỉnh nha mắc cài. Hơn thế nữa, niềng răng Invisalign lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài truyền thống và các phương pháp niềng răng trong suốt khác. Cùng Medita tìm hiểu xem quy trình niềng răng Invisalign là như thế nào để hiểu rõ hơn về công nghệ chỉnh nha không mắc cài này các bạn nhé!

1. Thăm khám và tư vấn miễn phí

Khi đến nha khoa Medita, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa về Invisalign thăm khám tổng quát và tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng răng và khớp cắn của bạn để xem bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không. Với dòng sản phẩm mới nhất (G6 series, G7 series…), Invisalign đã có thể chữa khỏi được các trường hợp răng hô nặng, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, răng khấp khểnh nặng,…

2. Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi đã đồng ý lựa chọn Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Đầu tiên bạn sẽ được chụp X-quang và chụp hình khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D iTero Element. Sau khi đã có được đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu này sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho trường hợp của bạn.

3. Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ, các chuyên gia Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn sẽ cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu thì sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí hợp lí nhất. Phần mềm sẽ thể hiện quá trình răng thay đổi của bạn bằng 1 đoạn video clincheck. Tối đa sau 2-3 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám và chiếu video Clincheck cho bạn xem răng bạn sẽ thay đổi như thế nào sau vài tuần, vài tháng và khi kết thúc điều trị. Thời gian niềng răng Invisalign với phần lớn các bệnh nhân sẽ mất khoảng 1-2 năm. Bạn hãy đến Medita ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

4. Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, bạn sẽ được bác sĩ hẹn đến để nhận bộ khay chỉnh nha Invisalign đầu tiên. Các bộ khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng ca điều trị. Các bộ khay được làm bằng nhựa trong suốt, gần như vô hình, không gây khó chịu cho má hay lưỡi của bạn như niềng răng mắc cài và có thể tháo ra khi ăn và đánh răng.

5. Đeo khay hằng ngày và tái khám

Invisalign sẽ tác động hiệu quả nhất khi bạn đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày. Vậy tức là bạn phải đeo khay Invisalign cả ngày và đêm ngoại trừ lúc ăn và vệ sinh răng. Giống như niềng răng mắc cài, bạn sẽ mất vài ngày để làm quen với việc nói khi đeo khay niềng. Và trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ cần đến tái khám 6 tuần một lần. Bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng và đưa ra những điều chỉnh thêm nếu cần thiết để đảm bảo kết quả cuối cùng được tốt nhất.

Bạn cũng sẽ nhận được bộ khay mới sau mỗi 2 tuần và bạn có thể tự thay khay mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn cũng có thể ăn uống mọi thứ như bình thường và mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang đeo khay chỉnh nha đâu.

6. Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Khi bạn kết thúc việc đeo khay cuối cùng thì liệu trình niềng răng Invisalign của bạn cũng hoàn thàn. Bạn có thể sẽ không nhận ra được đã có sự thay đổi lớn như thế nào đối với hàm răng cũng như hình dáng khuôn mặt của mình đâu.

Cũng giống như phần lớn các phương pháp chỉnh nha khác, vẫn có khả năng răng của bạn sẽ di chuyển lại trở về vị trí cũ sau một khoảng thời gian. Vì vậy hãy hỏi bác sĩ của bạn để xem bạn có cần đeo khay duy trì hay không nhé!

Hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn được về quy trình niềng răng Invisalign. Hãy để lại thông tin hoặc chat với Medita để được chúng tôi tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với bạn cũng như các chương trình khuyến mãi mới nhất nhé!


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""