Niềng răng thẩm mỹ: Có đau hay không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-07-27

Tâm lý sợ đau là tâm lý chung của mọi người.  Niềng răng có đau hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân đang quan tâm khi họ có nhu cầu niềng răng.

Việc sở hữu một hàm răng lệch lạc hô móm là điều vô cùng khó chịu, nó không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn làm ta mất đi tự tin khi giao tiếp vì tính thẩm mỹ của hàm răng quá xấu xí.  Niềng răng là phương pháp nha khoa hiện đại, giúp khắc phục các vấn đề của hàm răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc… trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng, khiến nụ cười của bạn trở nên rạng rỡ và tự tin hơn trong cuộc sống.

1. Niềng răng có đau không?

Phương pháp niềng răng sẽ không đau nếu được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác.  Lực kéo răng rất nhỏ và răng chỉ di chuyển từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.  Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ mất đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu.  Sau đó, khi bệnh nhân đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hợp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương hàm không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên xảy ra tình trạng đau nhức. Khi đó, bác sĩ sẽ buộc phải giảm lực kéo và bệnh nhân phải chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

2. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc niềng răng có đau hay không?

-Loại mắc cài sử dụng: Thường thì nếu sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng. Nếu bạn sử dụng phương pháp chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN thì sẽ giảm thiểu tối đa việc đau răng này.

- Độ tuổi: người niềng răng đang trong độ tuổi phát triển (dưới 18 tuổi) thì dễ dàng chỉnh nha hơn.

- Tình trạng răng miệng: một số người phải nhổ răng nanh hoặc hàm mọc chệch để phù hợp với việc đeo niềng răng. Nếu răng thưa sẽ dễ niềng hơn răng mọc sát.

- Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng: Khi niềng răng, chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng là hai yếu tố quyết định đến hiệu quả và sự thoải mái khi niềng răng. Thế nên, trong thời gian niềng răng, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học đồng thời vệ sinh răng miệng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Xem thêm >> 5 TIPS VỆ SINH RĂNG MIỆNG KHI ĐANG NIỀNG RĂNG

Xem thêm >> “THỰC ĐƠN” DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI NIỀNG RĂNG

Phụ thuộc trình độ của bác sĩ: Địa chỉ nha khoa và trình độ bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có cảm giác đau nhức khi niềng răng. Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín, trang thiết bị thô sơ, bác sĩ không có trình độ… sẽ khiến bạn phải chịu đau nhức dài dài khi niềng răng. 

3. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín 

Nha khoa Medita là một địa chỉ nha khoa uy tín ở Hà Nội với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại.

- Nha sĩ Đặng Trung Kiêu đạt thứ hạng Platinum của Invisalign Hoa Kỳ, trở thành một trong top 10 nha sĩ ở Hà Nội đạt thứ hạng này. 

Nha sĩ Đặng Trung Kiêu

- Áp dụng công nghệ cao, cơ sở vật chất hiện đại đạt theo tiêu chuẩn quốc tế ITI. Tất cả các thiết bị của chúng tôi được nhập khẩu theo quy trình giám sát nha khoa nghiêm ngặt từ các nước phát triển ở mức tiêu chuẩn cao nhất.

Nha khoa Medita


Để biết thêm chi tiết về Niềng răng thẩm mỹ nha khoa Medita, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 09 66 88 66 22 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về quá trình cũng như việc lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Chấn đoán miễn phí Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""