Niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ Twin-Block là gì?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-28

Niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ Twin-block là phương pháp điển hình dùng để áp dụng với các bé có khả năng bị hô hoặc bị móm răng. Tác dụng chính của khí cụ Twin block là giảm sự phát triển của hàm trên, và kích thích làm tăng sự phát triển của hàm dưới. Khi trẻ bắt đầu phát triển ở giai đoạn 11 tới 12 tuổi, cấu hình của hàm có thể phát triển và lộ rõ hình dạng sau này. Khi bạn cho con đi khám nhổ răng, nha sỹ có thể tư vấn cho bạn về phương hướng chỉnh nha giúp cải thiện tình trạng răng của bé. Nếu qua độ tuổi từ 11 tuổi đến 13 tuổi, bạn sẽ không thể niềng răng bằng các khí cụ tiền chỉnh nha cho trẻ em nữa, mà có thể phải dùng phương pháp chỉnh nha của người lớn cho bé từ 14 tuổi trở lên rồi.

Có nên niềng răng trẻ em?

Niềng răng cho trẻ em đương nhiên là rất cần thiết, không chỉ về tính thẩm mỹ ngoại hình mà còn có lợi cho sức khỏe của bé sau này. Niềng răng bằng khí cụ Twin block có cấu tạo gồm hai tấm, một tấm ở hàm trên và một tấm cho hàm dưới. Khi cắn lại thì hai khóa ở cả trên và dưới sẽ khóa khít lại với nhau, tạo ra lực nhịp nhàng để kích thích sự phát triển của hàm dưới, đồng thời giảm độ hô ở hàm trên.

Niềng răng trẻ em mất bao lâu?

Niềng răng trẻ em mất từ 18 tháng đến 2 năm, trong trường hợp răng của bé cần phải đeo thêm hàm duy trì, có khả năng bé cần phải đeo thêm hàm duy trì trong 2 năm. Ngoài ra, trong thời gian đeo niềng răng, bé cần phải đeo niềng 24/24 tiếng kể cả khi ăn và khi ngủ, có như vậy thì niềng răng mới phát huy tính hiệu quả cần thiết. Khác với niềng răng Invisalign, khí cụ Twin block có thể được đeo ngay cả khi ăn uống, nhưng đừng ăn thức ăn quá cứng, và nhớ hãy đánh răng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa và súc miệng sạch sẽ ngày 2 lần nhé. Dù rằng bạn không cần tháo niềng răng khi ăn và không cần đánh răng ngay mỗi khi ăn, nhưng cũng nên làm sạch khí cụ Twin block để đảm bảo không có mảng bám trên răng và tránh bị hơi thở có mùi nhé.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, với kinh nghiệm chăm sóc và niềng răng cho trẻ nhiều năm, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng khi cho con em đến khám và tư vấn tại nha khoa Medita. Ngoài ra, trong trường hợp khám răng, nếu có thể tác động chỉnh nha cho bé theo phương pháp hợp lý nhất, nhẹ nhàng nhất thì đều sẽ tư vấn và làm việc với cha mẹ, thay vì sử dụng các phương pháp niềng răng mắc tiền, tốn kém và không thực sự cần thiết.

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""