Những sai lầm khi chăm sóc răng miệng cho con

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2016-12-06

Các gia đình Việt Nam hiện nay vẫn chưa có ý thức chăm sóc răng miệng cho các bé, và nếu có cũng thực hiện sai cách khiến cho hàm răng của con bị ảnh hưởng về sau này.

chăm sóc răng miệng cho con

 

Cho bé đánh răng nhưng không đứng cạnh để quan sát, hướng dẫn cho bé. Theo như nghiên cứu của các bác sĩ nha khoa Mỹ thì khi trẻ còn quá nhỏ, đặc biệt là những bé dưới 8 tuổi thường chưa có ý thức về bảo vệ sức khỏe răng miệng, các bé chỉ biết đánh qua loa. Bạn cần thường xuyên nhắc nhở.

chăm sóc răng miệng cho con

Thói quen của nhiều mẹ là ru con ngủ bằng cách cho con uống sữa nhưng hành động này có thể khiến cho bé bị sâu răng vì trong sữa có đường mà đường lại là món ăn ưa thích của vi khuẩn gây hại cho răng.

chăm sóc răng miệng cho con

Các bé là những đối tượng cần được kiểm tra răng miệng thường xuyên nhất vì nếu sâu răng từ nhỏ sẽ ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bé sau này. Theo nghiên cứu thì khi bé được 2 tuổi, các bố/mẹ nên đưa bé tới bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng miệng định kỳ và phát hiện sớm các bệnh như sâu răng, nhiễm trùng răng miệng,…

chăm sóc răng miệng cho con

Ngũ cốc nguyên hạt, bánh quy, nho khô, chuối,… là những đồ ăn tốt cho sức khỏe nhưng lại rất dễ khiến bé bị sâu răng.

chăm sóc răng miệng cho con

Nhiều cha mẹ suy nghĩ răng sữa đằng nào cũng rụng, không cần phải để ý nhiều nhưng nếu răng sữa bị sâu sẽ ảnh hưởng tới cả tủy, lợi của trẻ, đồng thời khiến các vấn đề như ngủ kém, nói ngọng,… phát sinh, tạo thành những thói quen xấu ở trẻ.

chăm sóc răng miệng cho con

Trẻ cần được đánh răng từ khi còn nhỏ, đặc biệt là với kem đánh răng có chứa flouride với hàm lượng phù hợp.

chăm sóc răng miệng cho con

Thói quen uống nước ngọt, ăn bánh kẹo sẽ khiến trẻ dễ bị sâu răng hơn bao giờ hết.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""