Những sai lầm khi chăm sóc răng miệng cho con

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2016-12-03

Các gia đình Việt Nam hiện nay vẫn chưa có ý thức chăm sóc răng miệng cho các bé, và nếu có cũng thực hiện sai cách khiến cho hàm răng của con bị ảnh hưởng về sau này.

Các gia đình Việt Nam hiện nay vẫn chưa có ý thức chăm sóc răng miệng cho các bé, và nếu có cũng thực hiện sai cách khiến cho hàm răng của con bị ảnh hưởng về sau này.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-2 

Cho bé đánh răng nhưng không đứng cạnh để quan sát, hướng dẫn cho bé. Theo như nghiên cứu của các bác sĩ nha khoa Mỹ thì khi trẻ còn quá nhỏ, đặc biệt là những bé dưới 8 tuổi thường chưa có ý thức về bảo vệ sức khỏe răng miệng, các bé chỉ biết đánh qua loa. Bạn cần thường xuyên nhắc nhở.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-3

Thói quen của nhiều mẹ là ru con ngủ bằng cách cho con uống sữa nhưng hành động này có thể khiến cho bé bị sâu răng vì trong sữa có đường mà đường lại là món ăn ưa thích của vi khuẩn gây hại cho răng.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-4

Các bé là những đối tượng cần được kiểm tra răng miệng thường xuyên nhất vì nếu sâu răng từ nhỏ sẽ ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bé sau này. Theo nghiên cứu thì khi bé được 2 tuổi, các bố/mẹ nên đưa bé tới bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng miệng định kỳ và phát hiện sớm các bệnh như sâu răng, nhiễm trùng răng miệng,…

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-5

Ngũ cốc nguyên hạt, bánh quy, nho khô, chuối,… là những đồ ăn tốt cho sức khỏe nhưng lại rất dễ khiến bé bị sâu răng.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-6

Nhiều cha mẹ suy nghĩ răng sữa đằng nào cũng rụng, không cần phải để ý nhiều nhưng nếu răng sữa bị sâu sẽ ảnh hưởng tới cả tủy, lợi của trẻ, đồng thời khiến các vấn đề như ngủ kém, nói ngọng,… phát sinh, tạo thành những thói quen xấu ở trẻ.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-7

Trẻ cần được đánh răng từ khi còn nhỏ, đặc biệt là với kem đánh răng có chứa flouride với hàm lượng phù hợp.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng-cho-con-8

Thói quen uống nước ngọt, ăn bánh kẹo sẽ khiến trẻ dễ bị sâu răng hơn bao giờ hết.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""