Những phương pháp nào cải thiện răng thưa?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-15

Răng thưa gây ảnh hưởng lớn về vấn đề ngoại hình của bạn, ngoài ra, răng thưa còn tiềm ẩn gây ảnh hưởng tới khớp cắn và nhai. Lý do hình thành răng thưa xảy ra khi bạn bị mất răng (do sâu răng, tai nạn) hoặc răng quá nhỏ so với cung hàm hay do thắng môi bám thấp cũng là nguyên nhân của hở kẽ giữa hai răng cửa giữa. Do đó, niềng răng thưa là vô cùng cần thiết cho ngoại hình và sức khỏa của bạn.

Để khắc phục tình trạng răng thưa, các nha sỹ thường dùng một số phương pháp phổ biến như hàn, bọc răng sứ và niềng răng. Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi khách hàng, bác sỹ sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất:

Hàn răng Composite

Hàn răng sẽ giúp đóng những khe thưa trong hàm răng bằng vật liệu Composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to lên một chút. Cách làm này rất đơn giản và không phải mài răng, thời gian hàn răng chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa của hàm răng. Hàn răng Composite cũng chỉ áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn và hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong vùng miệng ( đặc biệt không uống đồ nóng hay lạnh đột ngột)

Làm răng sứ

Làm răng sứ cũng là một cách thường được áp dụng cho niềng răng thưa. Làm chụp sứ cho những chiếc răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao. Nếu răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và có thể thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí sẽ cao hơn và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng. Nha khoa Medita thường không khuyến khích khách hàng sử dụng răng sứ vì phải mài răng.

Niềng răng chỉnh nha

Dùng mắc cài cố định lên trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ phù hợp, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này sẽ giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá thành có đắt hơn. Niềng răng thưa mất bao lâu? Thời gian kéo và cố định niềng răng thưa cũng giống như niềng răng vì các vấn đề khác: đều từ 1-2 năm – áp dụng cho cả niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng Invisalign.

Tại nha khoa Medita, chúng tôi có chương trình niềng răng trả góp áp dụng cho cả 3 loại hình niềng răng trên. Bởi Medita hiểu răng, các bạn học sinh sinh viên, người đang đi làm có thu nhập không cao và gia đình có 2 con nhỏ sẽ có áp lực về tài chính khá lớn. Do đó, để giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng, chúng tôi có chương trình niềng răng trả góp cho bạn tham khảo.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, hãy yên tâm tới đây để được nha sỹ khám và tư vấn tận tình nhất nhé.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""