Những điều bạn cần nhớ khi phải nhổ răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-10

Một điều khó có thể tránh khỏi trong quy trình niềng răng đó chính là việc phải nhổ răng. Dù cho bạn có niềng răng hô hay niềng răng móm, việc nhổ răng là để tạo không gian để những chiếc răng của bạn được đưa về đúng vị trí bạn mong muốn. Vậy quy trình nhổ răng như thế nào và cần lưu ý gì khi nhổ răng?

Niềng răng_Nhổ răng khi niềng răng_Niềng răng không nhổ răng

Quá trình nhổ răng diễn ra như thế nào?

Trước khi nhổ răng, nha sĩ sẽ gây tê cho răng, xương hàm và nướu xung quanh răng bằng một lượng thuốc tê tại chỗ. Trong khi nhổ, bạn sẽ cảm thấy một lực đè lên nướu răng do quá trình lung lay răng nhằm nhổ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy đau vì thuốc tê đã ngấm vào các dây thần kinh. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu như trong quá trình nhổ răng bạn cảm thấy đau thì hãy báo cho bác sĩ ngay nhé!

Làm gì ngay sau khi nhổ răng

Một lưu ý quan trọng liên quan đến nhổ răng là vấn đề chảy máu sau nhổ răng. Có trường hợp, chảy máu rất nhiều khiến bệnh nhân vô cùng lo lắng. Việc chảy máu khi nhổ răng cũng là phản ứng bình thường của cơ thể, thời gian chảy máu sẽ diễn ra trong vài phút sau đó sẽ giảm dần và hình thành cục máu đông. Cục máu đông chính là khung Collagen để việc lành thương diễn ra. Tuy nhiên, nhiều người không nhận thức được điều này và cố gắng để lấy cục máu đông ra. Khi cục máu đông bị lấy ra, máu sẽ tiếp tục chảy và làm kéo dài quá trình lành thương.

Có 2 nguyên tắc cho bạn để đảm bảo việc nhổ răng không để lại hậu quả nghiêm trọng:

  1. Cắn chặt bông gòn: Sau khi nhổ răng, trước khi rời phòng khám, hãy cắn chặt miếng bông gòn để đảm bảo máu chảy hết và có cục máu đông bên trong ổ răng.
  2. Hãy luôn giữ cục máu đông này trong ổ răng, không được làm điều gì đụng đến nó. Những thứ có thể ảnh hưởng đến cục máu đông: đánh răng súc miệng quá mạnh, ăn thức ăn nóng trong những giờ đầu sau nhổ răng, súc miệng bằng nước muối tự pha ưu trương, lấy thức ăn trong ổ răng bằng tăm.

Những lưu ý cần biết

Vấn đề nhổ răng, ngoài việc đau răng và chảy máu, bạn còn có thể bị hôi miệng. Nguyên nhân là do các mô hoại tử đang được bạch cầu dọn dẹp trong miệng của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể súc miệng nhẹ nhàng bằng các loại nước súc miệng có mùi dễ chịu và đánh răng thường xuyên để giảm vi khuẩn, mảng bám.

Còn một vấn đề khác là sưng! Nhổ răng cối nhỏ chỉnh nha thường sẽ không sưng, nhổ răng khôn mà không cắt nướu, mài chỉnh xương, khâu cũng sẽ không xưng. Nhưng nếu bị sưng thì bạn có thể giảm sưng bằng cách chườm lạnh vết thương.

--

Nha khoa Medita, một địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội có cung cấp dịch vụ niềng răng tra góp với lãi suất 0%. Đặc biệt quy trình niềng răng ở Nha khoa Medita luôn đi theo quy trình quốc tế chuẩn 6 bước. Để được tư vấn và hẹn lịch khám với nha sĩ, quy khách hàng vui lòng liên hệ hotline 09.66.88.66.22 hoặc inbox qua Fanpage Nha khoa Medita.

Chẩn đoán miễn phí nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""