Những hệ lụy khi niềng răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2016-12-03

Niềng răng là phương pháp được không ít người sử dụng hiện nay để lấy lại nụ cười đẹp và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Niềng răng là phương pháp được không ít người sử dụng hiện nay để lấy lại nụ cười đẹp và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên việc có vô số các cơ sở nha khoa mọc lên ngày càng nhiều, các bác sĩ thực hiện còn non trẻ, việc chỉnh nha không đúng cách và tràn lan đang gây ra nhiều hệ lụy, như:

+ Có chế độ ăn uống không hợp lý trong thời gian chỉnh nha. Nhiều người khi chỉnh nha thường ăn uống rất thiếu điều độ vì việc gắn niềng trong miệng gây khá nhiều khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt. Tuy nhiên việc ăn uống thiếu khoa học có thể là nguyên nhân khiến cho quá trình chỉnh nha phải kéo dài hơn, răng dễ bị tấn công hơn bình thường. Hơn thế bạn có thể gặp nguy cơ bị đau dạ dày nữa.

+ Việc chỉnh nha không đúng cách có thể khiến các múi răng bị lệch, răng bị xô, lung lay, thậm chí có thể dẫn tới các chứng bệnh như: đau cơ hàm, ảnh hưởng tới các dây thần kinh trên mặt, gây cứng miệng, đau gáy, vai, đau cổ, nhức đầu, chóng mặt,…

+ Vệ sinh không đúng phương pháp khi chỉnh nha có thể khiến bạn bị sâu răng, viêm lợi,…

+ Các điểm cài trên niềng răng có khả năng bị bung nếu bạn sử dụng dịch vụ ở những Phòng khám thiếu uy tín và hậu quả là làm tổn thương răng miệng.

Thông thường khi chỉnh nha, bạn sẽ thấy các hiện tượng như: khó giao tiếp, sinh hoạt, đau, vướng víu, răng hơi lung lay,… Nhưng sau dần bạn sẽ quen với cảm giác có vật thể lạ trong miệng và cảm giác đau nhức cũng không còn nữa.

Còn trường hợp bạn thấy những biểu hiện khác và khiến bạn lo lắng, đừng ngần ngại mà tới phòng khám để kiểm tra và nhờ bác sĩ tư vấn nhé.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""